Các đơn vị, chủ đầu tư dự án chủ động triển khai phương án đối phó, các công trình xây dựng có ảnh hưởng đến tiêu thoát nước, các vị trí nguy cơ sạt lở, ngập úng... để có biện pháp phòng, tránh

10/06/2024 17:56

Trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, sáng 10/6, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo triển khai các giải pháp ứng phó với tình hình mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Phạm Đức Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra điểm sạt lở tại Húc Động - Cao Ly - Đồng Văn

Từ 02 giờ đến 14 giờ 00 phút ngày 09/6/2024, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn làm 15 điểm sạt lở taluy đường trên các tuyến đường quốc lộ 18C, đường liên xã, liên thôn, nội thôn; kè sân nhà dân; làm vùi lấp mương; ngập úng tại tuyến đường liên thôn từ Khe Lánh đến Nà Luông; ngập úng tại điểm cầu Pắc Lệch, thôn Khe Lánh; 700m2 lúa tại thôn Khe Lánh bị ngập úng.

Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất, Ban chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS huyện đã chỉ đạo các thành viên trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tuyên truyền nhân dân chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn và thực hiện các biện pháp phòng tránh thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, 3 chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.. Tiếp tục  tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân kịp thời nắm bắt tình hình và chủ động phòng tránh. Rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, các điểm xung yếu trên địa bàn huyện để chủ động các phương án sơ tán, di dời các hộ dân đến nơi an toàn, sẵn sàng tổ chức di dân tại các khu vực nguy hiểm khi mưa tiếp tục kéo dài; kiên quyết di dời người dân đến nơi đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra thiệt hại về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước; tổ chức hót dọn đất đá sạt lở, khơi thông cống, rãnh thoát nước, đặt biển, căng dây cảnh báo, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện lưu thông an toàn. Huyện đã phân công các tổ công tác phụ trách địa bàn các xã, thị trấn. Các tổ công tác của huyện, các lực lượng chức năng tiếp tục bám sát địa bàn được phân công, tập trung kiểm soát các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, ngập nước để chủ động phương án khi cần thiết. Các đơn vị, chủ đầu tư dự án chủ động triển khai phương án đối phó, các công trình xây dựng có ảnh hưởng đến tiêu thoát nước, ngập úng... để có biện pháp xử lý.

La Lành - La Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 183
Đã truy cập: 3678144
Thông tin báo chí