Bệnh viện Bãi Cháy khám lưu động, phát thuốc miễn phí cho 350 người dân tại 2 xã Đồng Tâm và Lục Hồn

09/06/2024 17:50

Tiếp nối hành trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày 8 và 9/6, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám lưu động, phát thuốc miễn phí cho trên 350 người dân tại các xã Đồng Tâm và xã Lục Hồn.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa 2 Lê Ngọc Dũng - Giám đốc bệnh viện Bãi Cháy trực tiếp khám và tư vấn cho người dân

Các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên, dược sĩ giàu kinh nghiệm đã khám tổng quan: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng và cấp phát thuốc miễn phí cho 350 người dân trong 2 ngày khám lưu động; thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu hiện đại như điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đường huyết mao mạch, nội soi tai mũi họng...  Qua đó, đã phát hiện một số trường hợp mắc bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, đục thủy tinh thể, ung thư gan, ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung…

Những trường hợp phát hiện mắc bệnh nặng, đoàn khám lưu động đã tư vấn, hướng dẫn người bệnh chuyển tuyến để được thăm khám chuyên sâu và xử trí kịp thời. Sau khám tổng quát, người dân 2 xã Đồng Tâm và Lục Hồn còn được tư vấn cách phòng ngừa, tự chăm sóc sức khỏe với dịch bệnh, các bệnh lý thường gặp và nhận thuốc điều trị miễn phí.

Khám chữa bệnh lưu động được Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức thường niên nhằm chung tay góp sức cùng Ngành y tế Quảng Ninh mang đến điều kiện thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn vì sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

La Nhung