Kiểm tra nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

14/05/2024 14:01

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-BCĐ ngày 09/4/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Bình Liêu về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện năm 2024. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Sáng ngày 14/5, đoàn kiểm tra Liên ngành về ATTP huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở bán hàng và cơ sở chế biến thực phẩm trên  địa bàn huyện.

Đoàn tiến hành kiểm tra cơ sở  bán hàng trên địa bàn xã Hoành Mô

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; tăng cường kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, giám sát công tác bảo đảm an ninh ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Cán bộ Phòng Y tế huyện tuyên truyền hướng dẫn chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm lấy mẫu thực phẩm và bảo quản thực phẩm

Đoàn Liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở bán hàng, và cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện về ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, các thủ tục hành chính. Qua đó nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của cộng đồng trong lựa chọn thực phẩm an toàn và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về An toàn thực phẩm./.

La Nhung