“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”

13/05/2024 10:50

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển hiện nay việc làm này càng trở nên quý trọng.

Chị Phạm Thanh Bình bàn giao chiếc ví nhặt được cho Công an xã

Vào sáng ngày 11/05/2024, chị Phạm Thanh Bình (sinh năm 1990, HKTT thôn Đồng Thắng, xã Đồng Văn), trên đường tham gia Hội Kiêng gió của đồng bảo Dao Thanh Phán có nhặt được một chiếc ví màu đen tại khu vực Chợ Đồng Văn. Bên trong ví có 440.000 đồng, cùng thẻ CCCD gắn chíp, thẻ ngân hàng mang tên Chíu Tiến Hoàng cùng một số giấy tờ quan trọng khác, chị Bình đã nhanh chóng đem đến Công an xã Đồng Văn trình báo, giao nộp để tìm người đánh rơi.

​Sau khi tiếp nhận, qua kiểm tra thông tin trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp Công an xã Đồng Văn đã nhanh chóng xác minh được số điện thoại của chủ tài sản, xác định được người đánh rơi ví là anh Chíu Tiến Hoàng, sinh năm 2003, HKTT Thôn Khe Vè, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên. Ngay sau đó Công an xã Đồng Văn đã liên hệ và mời anh Hoàng đến trụ sở để trực tiếp trao trả lại chiếc ví. Anh Hoàng cho biết, số tiền và giấy tờ trong ví nhận được đầy đủ và nguyên vẹn, nhận lại được tài sản anh Hoàng vô cùng vui mừng, trân trọng cảm ơn chị Phạm Thanh Bình và Công an xã Đồng Văn bởi trong ví có một số giấy tờ tùy thân rất quan trọng đối với anh Hoàng.

​Hành động của chị  Phạm Thanh Bình là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng được biểu dương, cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng./.

Tiến Hà - Công an xã Đồng Văn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1663
Đã truy cập: 3609368
Thông tin báo chí