Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4

02/04/2024 09:39

Chiều 01/4, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS Huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 3 năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện đã quán triệt và chấp hành nghiêm nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn, mệnh lệnh của cấp trên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Lễ ra quân huấn luyện năm 2024; làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt và tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ năm 2024 theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; tham mưu cho Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 374-KH/HU ngày 21/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 05/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương giai đoạn 2021 - 2025”; tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch số 84-KH/UBND ngày 22/3/2024 về “Tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện Bình Liêu giai đoạn 2019 - 2024”; tham mưu cho Ban Tuyển sinh quân sự huyện ban hành Hướng dẫn số 222/HD-TSQS ngày 25/3/2024 “Về việc hướng dẫn công tác sơ tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự năm 2024”; chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo đảm 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; có ý thức trách nhiệm cao, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2024, các ý kiến cơ bản thống nhất với dự thảo Nghị quyết, phân tích làm rõ những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong tháng 3 vừa qua; đồng thời, đóng góp ý kiến, bổ sung nhiệm vụ, đề xuất một số chủ trương, biện pháp lãnh đạo góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 4 năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện khẳng định, trong tháng 3 vừa qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã triển khai tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chú trọng xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; chủ động tham mưu với Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; qua đó, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương... Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ủy và các chi bộ được giữ vững và phát huy, nội bộ đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ Quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm vụ tháng 4 năm 2024, trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn chỉnh nội dung Nghị quyết; tổ chức luyện tập và tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh và sinh viên năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện Bình Liêu giai đoạn 2019 - 2024; phối hợp cùng với các lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ; quan tâm đến công tác xây dựng cơ sở, thực hiện quy chế dân chủ; nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kết luận số 1133-KL/ĐUQS ngày 29/12/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Tăng cường lãnh đạo công tác quản lý, duy trì kỷ luật trong Đảng bộ và LLVT tỉnh”; làm tốt chính sách hậu phương quân đội; bảo đảm đầy đủ vật chất hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ của đơn vị; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng SSCĐ của LLVT huyện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới... phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương tháng 4 năm 2024, làm tiền đề để thực hiện thắng lợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Nguyễn Văn Toán - Ban CHQS huyện