Viettel Quảng Ninh-Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long: Hợp tác toàn diện về chuyển đổi số

02/10/2023 10:20

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 110/KH-UBND về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về chuyển đổi số năm 2023, chiều 28/9, Viettel Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long cho biết sẽ ứng dụng toàn diện các giải pháp viễn thông và CNTT vào hoạt động sản xuất của đơn vị.

Theo nội dung ký kết, hai bên cùng hỗ trợ nhau trong công tác chuyển đổi số toàn diện, tập trung chuyển đổi phương thức chỉ đạo điều hành ra quyết định theo dữ liệu trên các nền tảng số.

Cụ thể là Viettel Quảng Ninh tư vấn, đồng hành và cung cấp hệ sinh thái, giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin giúp Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long (đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, đầu tư và xây dựng) chuyển đổi số dễ dàng và toàn diện hơn; bố trí đủ nguồn nhân lực để thực hiện các nội dung triển khai hợp tác.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký điện tử biên bản thoả thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số.

Về phía Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long ưu tiên cho Viettel Quảng Ninh tiếp thị, cung cấp sản phẩm dịch vụ của Viettel đến cán bộ nhân viên và khách hàng của Công ty; ưu tiên lựa chọn và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, sản phẩm giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ chuyển phát… của Viettel.

Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, tạo ra các giá trị mới, góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu về phát triển doanh nghiệp công nghệ số, kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau khi ký kết điện tử, thỏa thuận hợp tác đã được Bộ Công Thương xác thực.

Ngay sau khi ký thoả thuận hợp tác, 2 bên sẽ triển khai các sản phẩm giải pháp sau: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; Hợp đồng điện tử; Chữ ký số Mysign; Thanh toán không dùng tiền mặt...

Việc triển khai hợp tác toàn diện về chuyển đổi số giữa hai đơn vị cũng nhằm tiến tới góp phần hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh là đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 có 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; 100% tổ chức, cá nhân có kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử. Phấn đấu toàn tỉnh quy tụ được 50 doanh nghiệp số, trong đó, có ít nhất 3 doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phát triển các sản phẩm, dịch vụ số.

Theo Baoquangninh.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 165
Đã truy cập: 3678126
Thông tin báo chí