Phụ nữ Bình Liêu chung tay bảo vệ môi trường

27/11/2023 14:16

Đồng hành với địa phương thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Qua đó góp sức xây dựng nông thôn mới, mang lại những sắc màu tươi mới cho các vùng quê.

Thứ 7 hàng tuần, đều đặn hằng tháng, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn lại tập trung dọn vệ sinh đường xóm, phát quang cây xanh che chắn tầm nhìn trên các tuyến đường, giúp đỡ những gia đình neo đơn, và trồng hoa ở các tuyến đường. Bên cạnh đó Hội LHPN các xã, thị trấn cũng vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ nguồn nước sạch; đảm bảo an toàn thực phẩm; thu gom, phân loại rác thải và hạn chế rác thải nhựa.

Hàng tuần chi hội phụ nữ các thôn bản tập trung quét dọn đường làng, ngõ xóm

Chị Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Văn, cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên về thực hiện tiêu chí môi trường, chúng tôi đã tích cực vận động, tuyên truyền đến hội viên ở các chi hội đồng thời xây dựng mô hình “5 không 3 sạch”.  Các hội viên đã tự chế những thùng rác có nắp đậy được đặt ở các điểm đông dân cư trên địa bàn xã. … Hội viên ở các chi hội đã thực hành thu gom, phân loại rác thải, xử lý đúng nơi quy định.Tại những thôn bản vùng cao của xã hội viên đã trồng thêm hoa, tạo cảnh quan tươi mới.

 Trên mỗi cánh đồng, rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật đều được người dân thu gọn vào các bể chứa theo quy định, góp sức xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

 Bà Trần Thị Thoan, quyền phụ trách Hội LHPN huyện cho biết: Để góp phần thực hiện tiêu chí môi trường, xây dựng huyện nông thôn mới, Hội đã phát động phong trào “Phụ nữ Bình Liêu chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Phong trào được phát động tới tất cả các cơ sở hội, chi hội và đã thu hút được toàn thể cán bộ, hội viên cùng phụ nữ đăng ký thực hiện.

Đặc biệt, các cấp hội duy trì một số mô hình hiệu quả, được đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng như mô hình: 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ); Tuyến đường xanh, sạch, đẹp; Biến rác thành tiền, gây quỹ từ thiện; Hố ủ rác hữu cơ; 3 có bảo vệ môi trường (có thùng rác, có phân loại rác và có xử lý rác đảm bảo vệ sinh môi trường)…

Người dân đã ý thức được việc thu gom rác thải

Từ các phong trào thi đua, phụ nữ huyện đã trồng và chăm sóc cây xanh, giúp các hộ chỉnh trang nhà ở và xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Ngoài ra, tuyên truyền các hội viên để hạn chế rác thải nhựa; sử dụng thùng nhựa phân loại rác, đảm bảo môi trường sống vệ sinh, xanh, sạch đẹp.

Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên và người dân tích cực duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình; thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm theo tháng; trồng cây xanh, hoa tại các tuyến đường…

La Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1036
Đã truy cập: 3481671
Thông tin báo chí