Hội nghị hướng dẫn triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của Người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

24/05/2023 15:04

   Sáng 24/5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến đến các xã hướng dẫn triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của Người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

    Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Phong trào – dân tộc và tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh truyền đạt một số nội dung: triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện Bình Liêu; hướng dẫn quy trình, cách thức tiến hành lấy ý kiến và tổng hợp đánh giá kết quả lấy ý kiến; thông báo  thành lập tổ công tác các cấp triển khai việc lấy ý kiến theo quy trình, nhiệm vụ; phân bổ số lượng phiếu cho các xã, từng xã phân bổ số lượng phiếu cho từng thôn, bản.

   Theo kế hoạch, huyện Bình Liêu sẽ tổ chức lấy 4.304 phiếu/ tổng số 5.737 hộ dân, tương đương 75% số hộ gia đình thuộc 6 xã trên địa bàn huyện. Thời gian lấy ý kiến trong vòng 20 ngày kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp hoàn thiện kết quả lấy ý kiến. Bảng tổng hợp kết quả lấy ý kiến được niêm yết tại bảng tin các khu dân cư, Nhà văn hóa thôn, trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã và công bố trên hệ thống thông tin các xã, huyện Bình Liêu.

   Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững quy trình, cách thức, biện pháp tổ chức việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM, qua đó hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục công nhận huyện đạt chuẩn NTM theo đúng quy định. Đồng thời, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân cũng như phát huy được vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ trong việc vận động, giám sát xây dựng NTM của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng NTM./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 703
Đã truy cập: 3331033
Thông tin báo chí