Sôi nổi các hoạt động vui xuân ở vùng cao Bình Liêu

22/01/2023 19:43

     Hòa chung với không khí vui tết đón xuân của nhân dân trong cả nước, ngay trong ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết nguyên đán), tại các thôn, bản của huyện vùng cao Bình Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, tạo không khí vui tươi phấn khởi đoàn kết trong nhân dân.

      Theo đó, tại nhà văn hóa các thôn, khu phố trên địa bàn huyện, ngay trong ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết), đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian như: đàn Tính hát Then, đánh quay, bóng đá, kéo co, bóng chuyền hơi, cầu lông… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân  tham gia và cổ vũ. Đây là những hoạt động thiết thực, bổ ích dịp đầu xuân năm mới, không chỉ tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, tạo không khí vui tươi và khí thế lao động sản xuất đầu xuân cho nhân dân.  

     Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Trung tâm TT&VH Bình Liêu ghi lại được tại một số thôn, bản trong ngày mùng 1 Tết.

Nụ cười phấn khởi khi chiến thắng

Đánh quay nam tại sân nhà văn hóa thôn Pắc Pộc xã Hoành Mô

Nhiều bạn trẻ đến đình Lục Nà để chụp ảnh lưu niệm

Bóng chuyền hơi là môn thể thao được nhiều người ưa thích

 

La Lành - Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 45
Đã truy cập: 2916514
Thông tin báo chí