Tập huấn kỹ năng tham vấn cho thành viên tham gia mạng lưới thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em tuổi vị thành niên

22/11/2022 21:24

Ngày 22/11, tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tham vấn cho thành viên tham gia mạng lưới thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em tuổi vị thành niên của 2 xã (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu và xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên) thực hiện dự án “Tăng cường các quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em tuổi vị thành niên và phụ nữ dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Ninh”.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được triển khai các nội dung: Khái niệm, mục tiêu, đặc điểm của tham vấn; sự khác nhau giữa tham vấn và tư vấn/cố vấn; nguyên tắc của tham vấn; một số lý thuyết ứng dụng trong tham vấn (Thuyết phát triển của erickson; thuyết nhu cầu của maslow,…). Tiến trình tham vấn; một số ký năng trong tham vấn (kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe tích cức, kỹ năng đánh giá tình huống,…); một số hình thức tham vấn; thực hành tham vấn cá nhân và tham vấn nhóm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ Hội và cán bộ các ngành tham gia mạng lưới thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em tuổi vị thành niên tại 2 xã dự án, qua đó, góp phần đảm bảo việc thực hiện tốt hơn quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái tại địa bàn dự án. Đồng thời, tạo điều kiện để các nhóm đối tượng mục tiêu của dự án có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm./.