Hội nghị Tuyên truyền phổ biến pháp luậtvà trợ giúp pháp lý năm 2022

21/11/2022 21:14

    Sáng ngày 21/11 UBND huyện Bình liêu phối hợp với đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ning tổ chức tuyên truyền Tuyên truyền phổ biến pháp luậtvà trợ giúp pháp lý  cho Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức tư pháp - hộ tịch, công chức địa chính UBND các xã, thị trấn  và Bí thư kiêm trưởng thôn bản trên đại bàn huyện. Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

     Tại hội nghị các đại biểu đã được đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh phổ biến những nội dung cơ bản của luật đất đai, luật  hôn nhân gia đình về phân chia di sản thừa kế, trợ giúp pháp lý miễn phí và các quy định pháp luật khác và thực tiễn trong công tác này.

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – phó chủ tịch thường trực UBND huyện mong muốn các xã, thị trấn tập trung lắng nghe tiếp thu các  ý kiến và có vấn đề gì các đồng chí sẽ trực tiếp có ý kiến để đoàn luật sư giải đáp . Đối với các đồng chí trong đoàn luật sư đồng chí mong muốn phổ biến thêm những kinh nghiệm để cho bà con nắm được và hiểu được.Thông qua hội nghị này sẽ có đầu mối để liên hệ giải đáp những thắc mắc trong nhân dân.

    Thông qua hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý, góp phần giúp các đại biểu nắm bắt được chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước để thực hiện; qua đó tự nâng cao nhận thức của mình về pháp luật và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và giáo dục con em gia đình phải tuân thủ pháp luật, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và hạn chế việc khiếu kiện, khiếu nại trái quy định của pháp luật./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 573
Đã truy cập: 3072210
Thông tin báo chí