Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phạt Chỉ xã Đồng Văn

22/11/2022 21:18

     Ngày 13/11, đồng chí Lý Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện  dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phạt Chỉ  xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu.

    Bản  Phạt Chỉ là thôn vùng sâu, vùng xa của xã Đồng Văn với 100% đồng bào dân tộc Dao sinh sống  bản được di giãn dân từ  các bản Sông Moóc. Toàn thôn hiện có 42  hộ với 137  nhân khẩu. Trong đó đất diện tích đất nông nghiệp là 7,2ha, đất lâm nghiệp  30ha và đất vườn là 1,5ha, bình quân đất nông nghiệp 52,5m2/khẩu . Trong đó bản có 1 hộ thuộc diện hộ nghèo, 5 trường hợp được trợ cấp người cao tuổi. Thời gian qua, nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo, của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, bản Phạt Chỉ ngày càng phát triển, diện mạo của thôn đã có nhiều đổi thay, khang trang sạch đẹp. Đời sống nhân dân cũng từng bước được nâng cao, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh gắn với gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

      Nhân dân trong thôn không ngừng nêu cao ý thức, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của thôn; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác phòng chống dịch bệnh... Nhờ làm tốt công tác vận động nhân dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo năm 2022, theo tiêu chí mới là 12 hộ  giảm 1 hộ . Đến nay toàn bản đã được bê tông hóa. Trến 80 % hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại trại chăn nuôi bố trí ra xa nhà ở. Trong không khí hân hoan, vui tươi của ngày hội, đại biểu và cán bộ, nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại lịch sử 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

     Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Lý Văn Bình – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Phặt chỉ, xã Đồng Văn, đã đạt được trong những năm qua.  Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện mong muốn thời gian tới,  Bản Phặt chỉ  sẽ tiếp tục đoàn kết thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã trong công tác bảo vệ môi trường; tích cực tham gia và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cùng nhau đoàn kết thống nhất  trong nhân dân, qua đó để tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân.  Đồng thời đồng chí mong muốn  bà con nhân dân cùng với huyện giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng.

    Nhân dịp này, bản Phạt Chỉ có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND xã khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 100
Đã truy cập: 2817235
Thông tin báo chí