Tuyên truyền PCCC và CNCH tại Trường THCS Vô Ngại

26/09/2022 17:24

Ngày 26/9, Tổ PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an huyện Bình Liêu phối hợp với trường THCS Vô Ngại tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, (CNCH) cho hơn 300 em học sinh trường THCS Vô Ngại.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh trường THCS Vô Ngại đã được cán bộ Tổ PCCC và CNCH, Công an huyện Bình Liêu cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ; sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy; đồng thời khuyến cáo nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ…Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước và được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến phòng tránh tai nạn đuối nước...

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh trường THCS Vô Ngại các kiến thức về PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố, đuối nước, từ đó bảo vệ bản thân được an toàn trong các tình huống. Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm quy cách dập tắt đám cháy cũng thu hút được đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng.

Hoàng Gái