Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4

23/09/2022 17:02

Chiều 23/9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Bình Liêu tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4 năm 2022.

Từ ngày 20/9 đến ngày 23/9, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới;  Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; Nội dung cơ bản của Luật An ninh quốc gia, An ninh mạng, biện pháp phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đều đủ điều kiện viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Qua đánh giá có 25 học viên đạt loại giỏi, 33 học viên đạt loại khá, 7 học viên xếp loại đạt.

Tại lễ bế giảng 5 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã được Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen./.