Công an xã Vô Ngại: Kiểm tra PCCC các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn

23/09/2022 14:51

     Từ tình hình các vụ việc xảy ra cháy thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng một số cơ sở dịch vụ kinh doanh  karaoke tại các tỉnh năm 2022 đến nay trên  một số tỉnh phía Nam, thành phố Hà Nội trong đó có những  vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và giá trị tài sản rất lớn.

     Để chủ động trong công tác PCCC,  thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường; công an xã Vô Ngại đã tăng cường  hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền, triển khai các biện pháp PCCC và CNCH tại các cơ sở có nguy cơ cháy cao, nhằm chủ động hạn chế tới mức thấp nhất các vụ cháy có thể xảy ra. Qua đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở các cơ sở còn tình trạng  tồn tại,  thiếu sót về an toàn như hệ thống điện, trang bị phương tiện chữa cháy, phương tiện cứu nạn cứ hộ, kiên quyết xử lý các vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC để hoạt động kinh doanh dịch vụ.

      Công an xã đã tuyên truyền nhắc nhở và kiểm tra rà soát từ việc thiết kế các tủ điện, đường dây dẫn điện, vị trí để các dụng cụ, phương tiện PCCC, hệ thống cảnh báo, báo cháy tự động; hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên cách ứng phó khi có sự cố xảy ra như cách sử dụng bình chữa cháy, sử dụng mặt nạ phòng độc…. Đặc biệt, việc kiểm tra nhận thức và các kỹ năng về PCCC và CNCH của chủ cơ sở và nhân viên làm việc.

      Thời gian tới, Công an xã tiếp tục tăng cường công tác phúc tra lại công tác PCCC, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC của với cơ sở, để kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót là nguy cơ phát sinh cháy, nổ trong quá trình kinh doanh góp phần để chủ động phòng ngừa không để cháy.

Nguyễn Văn Tuyến - Công an huyện Bình LiêuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 114
Đã truy cập: 2817249
Thông tin báo chí