Trang chủ Tin tức

UBND huyện họp thường kỳ tháng 9 năm 2022

23/09/2022 14:27

      Sáng ngày 23/9 UBND huyện họp thường kỳ tháng 9 năm 2022, nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình KT- XH, công tác thu chi ngân sách nhà nước, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công và kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

      Ngay từ đầu năm 2022, UBND huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện. Do đó, trong những tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo hiệu quả, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh. Toàn huyện đã kết thúc gieo trồng, một số cây trồng vượt chỉ tiêu kế hoạch và tăng so cùng kỳ, đạt 3.974 ha, bằng 98,36% so với kế hoạch và bằng 102,7% so với cùng kỳ; công tác bảo vệ và chăm sóc cây trồng, vật nuôi được coi trọng; công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm được tập trung thực hiện. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dần phục hồi, phát triển. Các hoạt động giao thương, buôn bán hàng hóa trên địa bàn huyện diễn ra bình thường, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân; các ngành dịch vụ, du lịch tiếp tục được tập trung triển khai theo kế hoạch, các hoạt động thông quan hàng hóa tại Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Động Trung tiếp tục được quan tâm tạo điều kiện. Các Chương trình mục tiêu quốc gia được tập trung thực hiện; khó khăn trong giải phóng mặt bằng đang được tháo gỡ theo chỉ đạo, triển khai các dự án, công trình đầu tư. Các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai được thực hiện. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì phát triển, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai kịp thời, đúng quy định; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính và thanh tra tiếp tục được đẩy mạnh; công tác kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép được tập trung chỉ đạo, trong tháng không có trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các hoạt động đối ngoại được tăng cường... 

     Về thu chi ngân sách trong 9 tháng đầu năm  trên địa bàn huyện tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/9/2022 đạt 107.629 triệu đồng, bằng 38,0% kế hoạch, bằng 53,38% kế hoạch kịch bản 9 tháng, bằng 48,4% so với cùng kỳ (thu nội địa 34.861 triệu đồng, bằng 41,8% kế hoạch, bằng 48,66% kế hoạch kịch bản 9 tháng, bằng 59,2% so với cùng kỳ; thu thuế xuất nhập khẩu 72.768 triệu đồng, bằng 36,4% dự toán, bằng 55,98% so kế hoạch kịch bản 9 tháng đầu năm và bằng 51,8% so với cùng kỳ).

     Đối với kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đến thời điểm báo cáo là 551.142 triệu đồng; đã phân bổ chi tiết 539.222,445 triệu đồng cho 61 dự án, công trình, trong đó tập trung thanh toán dứt điểm 23 dự án chuyển tiếp và triển khai thủ tục, hồ sơ khởi công mới 38 dự án, công trình, nhằm phát triển hạ tầng giao thông, kết nối, các công trình văn hóa, giáo dục, môi trường, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh và hoàn thành các chỉ tiêu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả thực hiện đến ngày 15/9/2022, giải ngân 228.647 triệu đồng, bằng 41,49% kế hoạch; ước giải ngân đến 30/9/2022 đạt 80% kế hoạch vốn theo chỉ đạo.

      Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới: Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, cụ thể một số nhiệm vụ đã thực hiện xong như: ban hành đầy đủ các kế hoạch, phân công nhiệm vụ triển khai thực hiện; tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phát động ủng hộ xây dựng huyện Bình Liêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, tổ chức rà soát đề xuất nguồn lực thực hiện Chương trình, triển khai xây dựng dự án liên kết trồng và chế biến miến dong, trồng cây gỗ lớn bằng các loài cây Lim, Giổi, Lát, hướng dẫn thành lập tổ chức thủy lợi trên địa bàn xã Húc Động, xây dựng kế hoạch tuyên truyền nông thôn mới,.. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền nông thôn mới, kế hoạch thực hiện tháng cao điểm về tiêu chí môi trường, kế hoạch phát động chiến dịch “45 ngày đêm” để hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng; tập trung quyết liệt trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở và hỗ trợ các hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh để đảm bảo hoàn thành mục tiêu hỗ trợ 223 nhà ở cho hộ nghèo và 1.226 nhà tiêu hợp vệ sinh.

     Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận thống nhất các nội dung, kết quả trong báo cáo, đồng thời đưa ra những tồn tại khó khăn tại đơn vị đưa ra những phương án để thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

     Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 9 tháng vừa qua, trong những tháng cuối năm để thực hiện và đạt kế hoạch đề ra đồng chí đề nghị:

     Phòng TCKH và chi cục thống kê rà soát lại để  kiểm điểm đánh giá đúng với số liệu đã đề ra từ đầu năm; Cần rà soát lại quỹ đất  để triển khai hoàn thành thu quỹ đất 32 tỷ phải có những giải pháp phù hợp với địa phương; Đề nghị cơ quan thuế tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, xác định rõ nhiệm vụ của cơ quan trong thực hiện thu ngân sách, đề nghị các xã quan tâm kiện toàn lại hội đồng tư vấn thuế, thực  hiện rà soát lại các hộ kinh doanh trên địa bàn để quản lý thuế, thu thuế theo quy định;  đồng chí đề nghị  phòng TNMT và các xã thị trấn đối với việc giao đất giao rừng phải hoàn thành trong tháng 9, tháng cao điểm thực hiện tiêu chí môi trường an toàn thực phẩm và chất lượng môi trường sống, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn chủ động triển khai các nhiệm vụ của đơn vị. Đối với đề án văn hóa bản người tày cần phải tập trung đẩy nhanh tiến độ chất lượng xây dựng kế hoạch; Đề nghị tất cả thủ trưởng các cơ quan đơn vị địa phương, tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra đồng thời rà soát lại các kế hoạch  để chủ động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của năm đề nghị  cơ quan tổ chức nội vụ theo dõi đánh giá đây là  tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ; Về sản xuất nông nghiệp đề nghị Phòng NN  và các xã thị trấn tăng cường bảo vệ chăm sóc vật nuôi để đảm bảo diện tích năng xuất và đảm bảo kế hoạch của năm; Đối với lĩnh vực đào đạo tiếp tục thực hiện những giải pháp ổn định việc dạy và học theo kế hoạch của năm; Đối với công tác lao động giải quyết việc làm cần quan tâm đến  người có công và  người được bảo trợ xã hội và công tác giải quyết việc làm; Liên quan đến giảm nghèo tạp trung xây dựng kế hoạch để rà soát các hộ còn lại để thoát nghèo và cận nghèo năm 2022./.

La Nhung



Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 128
Đã truy cập: 2817263
Thông tin báo chí