Thường trực HU họp nghe kết quả triển khai thực hiện chiến dịch “45 ngày đêm” và một số nội dung

08/08/2022 17:04

Sáng ngày 08/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Thường trực HU tổ chức họp nghe UBND huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện chiến dịch “45 ngày đêm” cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án, công trình năm 2022 trên địa bàn huyện và một số nội dung quan trọng khác. Dự họp có các đồng chí: Lý Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

Chiến dịch “45 ngày đêm” cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án, công trình năm 2022 được triển khai thực hiện từ ngày 20/6 đến ngày 05/8/2022 với 21 dự án công trình liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất bị thu hồi là 70,71ha, của 550 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong 45 ngày qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của BCĐ công tác giải phóng mặt bằng huyện và sự cố gắng nỗ lực của các phòng, ban chuyên môn, sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận hiến đất, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công để triển khai tất cả các dự án, công trình. Đến nay, các công việc cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Đặc biệt, các dự án công trình thuộc chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Hoành Mô, Húc Động đã thực hiện hoàn thành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án sớm hơn so với kế hoạch.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có  một số dự án, công trình thuộc chương trình xây dựng NTM chậm tiến độ bàn giao mặt bằng so với kế hoạch như: chỉnh trang khu vực trung tâm các xã: Đồng Tâm, Lục Hồn, Vô Ngại, Thị Trấn và tuyến đường giao thông nông thôn lên nhà văn hóa Sông Moóc A xã Đồng Văn. Nguyên nhân là do phạm vi triển khai thi công các dự án, công trình ảnh hưởng đến nhiều diện tích đất canh tác, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu của các hộ dân nên không có kinh phí hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Mặt khác, nhận thức của một số hộ dân còn hạn chế và do ảnh hưởng của thời tiết, điều kiện khác nên phần nào ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện.

          Tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực HU, lãnh đạo các xã, thị trấn đã trao đổi làm rõ những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn trong triển khai thực hiện chiến dịch “45 ngày đêm” cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án, công trình năm 2022.

 Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của BCĐ công tác giải phóng mặt bằng huyện, các phòng, ban chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện chiến dịch “45 ngày đêm”. Về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí Bí thư HU đề nghị: Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các công trình xây dựng NTM; BQLDA, các phòng ban chuyên môn, UBND các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hồ sơ liên quan như: công tác chứng thực nguồn gốc sử dụng đất, lên dự thảo phương án đền bù, GPMB, tổ chức họp, niêm yết, tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh phương án đền bù, GPMT và tái định cư cho 03 dự án, công tình: cải tạo, nâng cấp đường liên xã Húc Động – Đồng Văn; Cao Ba Lanh kết nối Quốc lộ 18C; cải tạo nâng cấp hệ thống các tràn vượt lũ trên địa bàn huyện(giai đoạn 1) và Trường THPT Bình Liêu. Cơ quan khối MTTQ và các tổ chức Chính trị xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến đất, thực hiện tháo dỡ, di chuyển tài sản trên đất để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu để triển khai thi công theo đúng kế hoạch. Đồng chí yêu cầu, UBND huyện chủ động tổ chức sơ kết chiến dịch; đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân và người dân tiêu biểu có những đóng góp trong chiến dịch “45 ngày đêm”.

Tại cuộc họp, Thường trực HU cũng đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 289
Đã truy cập: 2714995
Thông tin báo chí