Phát động trồng cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn huyện

06/08/2022 07:01

Sáng 06/8, Sở giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu tổ chức lễ phát động trồng cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn huyện. Dự có các đ/c: Phạm Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đình Sáu – Phó giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh; Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Văn Thành nhấn mạnh: tỉnh luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay, mà cho cả các thế hệ mai sau. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc Sở GTVT tổ chức ra quân trồng cây xanh hai bên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Bình Liêu. Ngoài việc tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh thì còn là việc làm thiết thực chung tay cùng đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Việc ra quân trồng cây góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 19-NQ/TU về phát triển lâm nghiệp bền vững đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 và Nghị quyết số 06 ngày 7/5/2021 về “phát triển bền vững kinh tế-xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng-an ninh các xã, thôn bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới hải đảo giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 Thủ tướng Chính phủ đề ra. Đồng chí Phạm Văn Thành cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu tiếp tục đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực xây dựng huyện Bình Liêu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2022.

Vui mừng, phấn khởi khi được Sở giao thông vận tải tỉnh lựa chọn là địa điểm tổ chức lễ phát động trồng cây xanh trên các tuyến giao thông, đ/c Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Huyện luôn xác định, việc triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TU về phát triển lâm nghiệp bền vững đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 là một trong những nhiệm vụ quan trọng để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc được tỉnh Quảng Ninh, các Sở, ban Ngành tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để huyện Bình Liêu tiếp tục triển khai các nhiệm vụ xây dựng NTM nhất là chỉ tiêu, tiêu chí về giao thông và môi trường. Ngay sau buổi lễ phát động, huyện sẽ tiếp tục nhân rộng việc trồng cây xanh trên các tuyến giao thông của huyện để góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM và hoàn thành mục tiêu huyện đạt chuẩn NTM năm 2022.

Sau Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thành cùng tập thể cán bộ, viên chức ngành GTVT, lãnh đạo và nhân dân huyện Bình Liêu đã trồng 800 cây thông mã vĩ dọc tuyến đường Bình Liêu – Húc Động. Để huyện Bình Liêu hoàn thành tiêu chí về trồng cây xanh 2 bên đường giao thông, theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới, Sở GTVT sẽ cùng với nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu trồng gần 6.000 cây xanh gồm các loại thông, sa mộc, đào, quế, dổi dọc hai bên 13 tuyến đường trên địa bàn huyện.

Việc trồng cây xanh trên tuyến đường sẽ tạo thành một hệ thống bảo hộ lan can tự nhiên, ngoài góp phần bảo vệ môi trường sống, còn góp phần tích cực vào việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giúp các phương tiện định hướng tuyến, tạo tâm lý yên tâm, an toàn khi lái xe, nâng cao việc bảo đảm ATGT./.

La Lành