Tổng kết lớp truyền dạy hát then – đàn tính nâng cao năm 2022

05/08/2022 21:51

        Chiều ngày 5/8, Trung tâm truyền thông và văn hóa huyện tổ chức tổng kết lớp hát then – đàn tính nâng cao năm 2022.

     

      Trong 5 tháng tham gia  lớp học (từ tháng 3 đến tháng 7) các học viên  được truyền dạy các làn điệu then cổ và then mới, học kỹ năng đánh đàn tính.       Theo đánh giá của BTC lớp học, trong quá tham gia lớp học, các học viên  đã tham gia học với tinh thần tự  giác, niềm đam mê và quyết tâm cao. Giảng viên truyền dạy luôn nhiệt tình, trách nhiệm truyền đạt những kiến thức về hát then đàn tính cho học viên. Sau 5 tháng tham gia lớp học, các học viên đã hát được nhiều bài then cổ và then mới, học viên đã  sử dụng đàn tính thành thạo và thực hiện hòa tấu được.

     

     Tại buổi lễ tổng kết, các học viên trong lớp học đã trình diễn  những tiết mục đã được truyền dạy. Những lời then hòa nhịp với âm sắc đàn tính tạo cho người nghe một không gian mang đậm bản sắc của dân tộc.  

    Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện phát triển khả năng, kỹ năng và nâng cao trình độ về nghệ thuật hát then, đành tính trong mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó nhằm bảo tồn, khai thác, sưu tầm và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong thời kỳ mới. 

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1743
Đã truy cập: 2636323
Thông tin báo chí