Ký kết phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH

04/08/2022 10:58

Chiều ngày 03/8, Công an huyện và Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

Theo nội dung ký kết phối hợp, hai đơn vị sẽ trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện. Bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh mạng và bí mật Nhà nước trong Bảo hiểm xã hội huyện; phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm xã hội và dân cư. Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng do Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì tham mưu tổ chức. Đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các hành vi sai phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mục đích của sự phối hợp nhằm Tăng cường trách nhiệm giữa Công an huyện và Bảo hiểm xã hội huyện trong phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế./.