Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày đêm hành động Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất

04/08/2022 10:55

Sáng ngày 4/8, Ban CHQS huyện tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày đêm hành động Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

Với chủ đề “75 ngày đêm hành động Quyết thắng”, từ ngày 05/8 đến ngày 18/10/2022, Ban CHQS huyện sẽ tập trung thực hiện tốt các nội dung: quyết thắng về nhận thức và hành động; quyết thắng  trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; quyết thắng về xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật.
    Trong đó xác định các chỉ tiêu thi đua: 100% cán bộ, chiến sỹ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc vị trí, ý nghĩa lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần yêu nước và những chiến công oanh liệt của quân và dân Quảng Ninh trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; xây dựng ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất cho cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Quân công hạnh Nhất. Tích cực tham mưu cho UBND huyện tổ chức và tham gia cuộc thi tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh – 75 năm lịch sử và những chiến công”, tổ chức chấm, trao giải và lựa chọn các bài chất lượng tham gia thi cấp trên đạt giải cao; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đẩy mạnh công tác chính sách dân vận; quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh theo nội dung đăng ký của đơn vị. Khuyến khích động viên tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, công tác phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Duy trì, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Phối với các lực lượng nắm chắc tình hình bảo đảm ANBG, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn không để bị động bất ngờ. Bỏa đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện, ngày lễ lớn của đát nước, địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nội dung chương trình huấn luyện, công tác chuẩn bị là tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo kế hoạch; tổ chức luyện tập và tham gia hội thao đạt kết quả cao.  Ban CHQS các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ đẩy mạnh thực hiện các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua gắn với phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” trong lực lượng dân quân tự vệ; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, tính hiệu quả trong công tác huấn luyện DQTV. Phát huy dân chủ của các tổ chức, mọi cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Tỉnh, Huyện và chủ đề năm 2022 của toàn quân; củng cố mối đoàn kết gắn bó trong nội bộ, đoàn kết quân dân.

Tại buổi phát động, đại diện các Ban tham mưu, Chính trị, Hậu cần – kỹ thuật, Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan và cụm tự vệ  đã ký kết giao ước quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua.
    Đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm hành động quyết thắng” là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh và là hoạt động mang ý nghĩa chính trị to lớn trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 của LLVT huyện.