Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh làm việc với Huyện ủy Bình Liêu

03/08/2022 10:51

Sáng 3/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ HU về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Cùng dự có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Làm việc với đoàn có đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU; đồng chí Lý Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại cơ sở, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác. Đặc biệt là chú trọng công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cho cấp ủy đảng các cấp. Đến nay, Huyện ủy đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án số 04-ĐA/HU ngày 9/6/2022 về “Sắp xếp các chi bộ, tổ chức đảng theo Điều lệ đảng”; rà soát, bổ sung, ban hành Quy chế làm việc số 11-QC/HU ngày 22/2/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và chỉ đạo tổ chức đảng cơ sở xây dựng, ban hành quy chế làm việc theo từng loại hình, đảm bảo theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương huyện đã bám sát vào những quy định, hướng dẫn của cấp trên, triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Từ thực tế việc sử dụng cán bộ tại địa phương, đồng chí yêu cầu Huyện ủy Bình Liêu bám sát Quy định số 65-QĐ/TW ngày 28/4/2022 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ, tiến hành rà soát, đánh giá công tác cán bộ; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế; từ đó mạnh dạn đề xuất với tỉnh những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.  Xét thấy đội ngũ cán bộ tại địa phương chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra ở một số vị trí chức danh lãnh đạo cấp phòng,  huyên cũng cần quan tâm đề xuất tỉnh điều động, bố trí cán bộ tăng cường từ tỉnh hoặc từ các địa phương có nguồn cán bộ chất lượng. Ngoài ra, địa phương cũng cần quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận là người địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, nhất là đối với những vị trí, chức danh, lĩnh vực có nguy cơ xảy ra sai phạm nhằm ngăn ngừa, đề phòng tham nhũng, tiêu cực./.