Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh dự sinh hoạt chi bộ tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô

03/08/2022 10:42

Sáng 3/8, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8/2022 tại Chi bộ địa bàn thuộc Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ địa bàn đã tập trung kiểm điểm sâu sắc tình hình thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2022. Theo đó, trong tháng 7, Chi bộ Địa bàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần cảnh giác, bám sát địa bàn nơi đóng quân; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ Địa bàn xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 là tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm qua biên giới; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khoa học, cụ thể và sát với thực tiễn  về nội dung sinh hoạt chi bộ của Chi bộ Địa bàn. Đồng chí khẳng định, Chi bộ Địa bàn là chi bộ đặc thù ở một địa bàn khó khăn, biên giới của huyện Bình Liêu, tuy nhiên, cán bộ, đảng viên trong chi bộ luôn nỗ lực cố gắng để duy trì đều đặn các cuộc họp sinh hoạt chi bộ thường kỳ. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chi bộ Địa bàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, bám sát đường biên, mốc giới; lãnh đạo, chỉ đạo các đội nâng cao hơn nữa công tác dự báo, đánh giá sát, đúng tình hình; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho cán bộ, đảng viên; duy trì số lượng cán bộ, đảng viên tham dự sinh hoạt tại chi bộ thôn, bản nơi đóng quân, công tác. Trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, cần đổi mới nội dung sinh hoạt ngắn gọn, đảm bảo hiệu quả; hoàn thiện lại toàn bộ quy chế hoạt động chi bộ nhiệm kỳ mới cho phù hợp với thực tiễn, đặc biệt chú trọng công tác tự kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao./.