Bình Liêu: Đảng bộ đầu tiên hoàn thành Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025

01/07/2022 11:11

Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU (ngày 18/2/2022) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025; Đến hết ngày 30/6/2022, Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Bình Liêu đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đây là Đảng bộ đầu tiên trên địa bàn huyện Bình Liêu hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Chi bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy biểu quyết thông qua Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chi bộ CQ Tổ chức - Nội vụ biểu quyết thông qua Nghị quyết ĐH chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Bình Liêu có tổng số 38 đảng viên, bao gồm 38 đảng viên chính thức, không có đảng viên dự bị, sinh hoạt tại 05 Chi bộ trực thuộc là: Chi bộ Ban Tuyên Giáo, Chi bộ Văn phòng, Chi bộ Cơ quan Tổ chức – Nội Vụ, Chi bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh Tra, Chi bộ Ban Dân Vận.

Các đồng chí đảng viên Chi bộ Cơ quan Tổ chức - Nội vụ bầu BCH khóa mới

BCH khóa mới chi bộ Cơ quan Tổ chức - Nội vụ ra mắt Đại hội

Tại đại hội các chi bộ đã thực hiện 2 nội dung: Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ với kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, khoá XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm của chi ủy đã thể hiện tinh thần phê bình và tự phê bình, đánh giá đúng mức kết quả hoạt động của chi ủy và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ. Đại hội các chi bộ cũng đã tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2025, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng chi bộ. Trọng tâm là việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Các chi bộ đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ bầu Ban Chi ủy; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 theo đúng đề án nhân sự và quy định của điều lệ Đảng. Nhờ chủ động trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ nên nhìn chung cấp ủy khóa mới, các đồng chí Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy đều bảo đảm trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đủ sức gánh vác nhiệm vụ, góp phần cùng toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quá trình diễn ra đại hội các chi bộ nhìn chung trang trọng, đảm bảo về mặt thời gian, ANTT, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội. Chất lượng báo cáo chính trị, tham luận của đảng viên đều đánh giá khách quan những mặt ưu, nhược điểm trong nhiệm kỳ qua, về kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Từ đó, chi bộ định hướng được những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới./.

Hoàng Gái