Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

24/05/2022 08:23

     Ngày 23/5/2022, UBND xã Hoành Mô phối hợp với Công An huyện, Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho các thầy cô giáo và trên 670 học sinh trường THCS & THPT Hoành Mô.

   

    Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và trên 670 học sinh nhà trường đã được cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Bình Liêu thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện năm 2021; truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông đường bộ, hướng dẫn các kỹ năng an toàn giao thông; quy định về độ tuổi, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện,...

     Bên cạnh đó, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường cũng đã được cán bộ Tư pháp huyện thông tin tình hình bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em trên cả nước, của tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời cung cấp, hướng dẫn cho thầy cô giáo cùng học sinh nhà trường các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; cách nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực, là xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính; Hướng dẫn cách tự vệ... góp phần tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

      Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về ATGT, nâng cao nhận thức, kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực; nêu cao trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội về tăng cường công tác giáo dục, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời ảnh hưởng tiêu cực của các tệ nạn xã hội, hiện tượng bạo lực.... Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn trong trường học hướng các em học sinh sống, học tập và làm việc theo pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục ở trẻ em, đồng thời trang bị những kiến thức bổ ích và các kỹ năng để phòng tránh không bị xâm hại tình dục./.

 

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 724
Đã truy cập: 2980830
Thông tin báo chí