Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

18/05/2022 14:28

Sáng ngày 18/10,  Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty  TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland tổ chức Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Tằng Thị Huy ở Thôn Cầm Hắc xã Đồng Văn. Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Xuân Trường – phó chủ tịch UBND huyện.

Gia đình hộ Tằng Thị Huy sinh năm 2003, thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, hiện tại có 2 chị em sinh sống, em trai Tằng Dảu  Phát sinh năm 2005 bị bệnh trầm cảm và điếc bẩm sinh. Ngôi nhà trình tường của em đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng gia đình em không có điều kiện xây dựng nhà mới. Trước khó khăn của gia đình em, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đồng Văn đã đứng ra kêu gọi, vận động doanh nghiệp chung tay ủng hộ xây nhà cho em. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng trên 40m2, Công ty  TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland, hỗ trợ 60 triệu đồng, ngày công do đoàn thể xã Đồng Văn và bà con trong thôn hỗ trợ, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn 1 tháng thi công.

Được biết sáng 18/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 1,2 tỷ đồng từ Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland ủng hộ cho 20 hộ nghèo tại huyện Bình Liêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện Bình Liêu.

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, doanh nghiệp tới các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; góp phần động viên, giúp đỡ các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

La Nhung