Khai mạc huấn luyện chiến đấu lực lượng tự vệ năm 2022

16/05/2022 15:00

Ngày 16/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu tổ chức khai mạc lớp huấn luyện lực lượng chiến đấu Tự vệ năm 2022, cho Cán bộ, chiến sỹ của 06 Ban CHQS cơ quan, tổ chức, 02 cụm tự vệ. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 16/5 – 22/5/2022.

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ sẽ được học các nội dung cơ bản: Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tượng, đối tác của cách mạng Việt Nam; DQTV trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc VNXHCN trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của DQTV tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Tình hình kinh tế xã hội, ANCT, TTATXH; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức; điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, chiến thuật các tư thế động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, chiến thuật DQTV bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn.

Huấn luyện chiến đấu cho lực lượng Tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm bảo đảm cho lực lượng Tự vệ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ, các vấn đề cơ bản của đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nắm vững nguyên tắc chiến thuật, vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu tại chỗ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Gái