Họp triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất liên kết giảm nghèo bền vững năm 2022

28/02/2022 16:34

     Sáng ngày 28/2 Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện họp triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất liên kết giảm nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn huyện.

     Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận bàn về các giải pháp và triển khai các nội dung liên quan đến nâng cao thu nhập cho các hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất và xây dựng các mô hình điểm, chương trình giảm nghèo từ năm 2022 đến 2025 như: nhu cầu vay vốn, nhu cầu cần phải  đào tạo nghề cho lao đông nông thôn và nhu cầu việc làm cho các đối tượng hộ nghèo,hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo,  nhu cầu hỗ trợ phát triển sản xuất. Công tác giảm nghèo bền vững huyện chủ yếu thiếu nhà ở và viễn thông, đây là chương trình cốt lõi trong giai đoạn giảm nghèo, do vậy các xã thị trấn đã tập trung nguồn lực để thực hiện và đề xuất triển khai mô hình liên kết giảm nghèo bền vững.


     Kết luận tại cuộc họp đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn phải nắm chắc số lượng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo để đầu tư hỗ trợ. Đồng thời rà soát và thống kê kỹ các hộ sản xuất nông lâm nghiệp và xác định rõ diện tích cần được đầu tư. Các xã, thị trấn cần thống kê toàn bộ các hộ  nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có nhu cầu đào tạo nghề và nhu cầu việc làm. Đối với mô hình điểm, phòng NN và PTNT phối hợp với Trung tâm DVKT NN phối hợp để rà soát và chọn hộ gia đình có đủ điều kiện đề thực hiện mô hình./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 49
Đã truy cập: 2817184
Thông tin báo chí