Bình Liêu: quan tâm chăm lo tết cho người dân

28/01/2022 14:06

     Cứ mỗi độ tết đến xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn huyện lại tổ chức nhiều hoạt dộng ý nghĩa chăm lo tết cho người có công, các gia đình chính sách, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo và cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

      Để đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, huyện Bình Liêu đã xây dựng kế hoạch tổ chức thăm, chúc tết nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em, các hộ gia đình nghèo. Đồng thời, để đảm bảo các chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân đầy đủ và kịp thời huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc trao tặng và cấp phát quà công bằng, đúng đối tượng, không chồng chéo, trong đó bình quân mỗi đối tượng được nhận 01 suất quà, riêng một số đối tượng bảo trợ xã hội đồng thời là hộ nghèo được nhận 02 suất, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm.

     Theo đó, toàn huyện có 235 đối tượng được Chủ tịch nước tặng quà với tổng kinh phí 71.300.000 đồng (gồm mẹ Việt Nam Anh Hùng, thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đại diện thân nhân chủ yếu liệt sỹ, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ). 683 đối tượng được nhận quà của Uỷ ban nhân dân tỉnh với tổng kinh phí 722.400.000 đồng (gồm người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng và thân thân người có công, đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ; người hoạt động kháng chiến đồng thời đang hưởng lương hưu, mất sức lao động). Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, tặng cho 1.621 đối tượng với kinh phí 810,5 triệu đồng (gồm 413 hộ nghèo, 1.158 hộ cận nghèo, 50 hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19). UBND huyện tổ chức thăm hỏi, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở biên giới; các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các đối tượng chính sách trên địa bàn gồm 40 suất quà với tổng kinh phí 90.000.000 đồng. Đồng thời, Huyện đã trích quỹ Đền ơn đáp nghĩa tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công và thân nhân người có công 13 suất với số tiền 15.600.000 đồng.

     Trường Tiểu học Thị trấn đã tổ chức tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

     Với nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng hảo tâm, phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, tương thân, tương ái các cơ quan, đơn vị, tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh đã quan tâm tặng quà cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... với 1.465 suất trị giá 1.073,5 triệu đồng. Cụ thể, Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Báo Dân tộc & Phát triển, Chùa Ba Vàng tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao, trao quà tết – gắn kết yêu thương” thông qua chương trình MTTQ huyện đã tiếp nhận 300 suất, mỗi suất quà trị giá 1.200.000đồng (tiền mặt 300.000đ, quà trị giá 900.000đ), dịp này, đoàn đã trao riêng 20 suất cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 3.900.000đ. Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Đảng ủy xã Lục hồn tổ chức chương trình tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, tại chương trình MTTQ  đã tiếp nhận 800 suất quà từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quảng Ninh, 751 suất từ Quỹ phòng chống Covid-19 của  MTTQ tỉnh, 413 suất từ nguồn hỗ trợ của Công an Tỉnh;  mỗi suất trị giá 500.000đồng; phối hợp với Ngân hàng Saccombank tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân” tại chương trình MTTQ đã tiếp nhận 70 suất, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng. Cùng với đó, nhằm thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp, tiếp nhận quà từ các tổ chức từ thiện để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 582 suất quà trị giá 357.200.000đ. Nhân dịp này, MTTQ đã tổ chức đi thăm, chúc tết 50 đối tượng người uy tín tiêu biểu tích cực hoạt động, có nhiều cống hiến và đóng góp cho thôn, bản trị giá quà tặng 25 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận 750 suất  trị giá 271 triệu đồng…

      Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyện môn chủ động chăm lo tết cho cán bộ công nhân, viên chức người lao động đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được chăm lo tết. Đặc biệt, 90 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận hỗ trợ tết từ UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh (5 suất nhận 1 triệu động, 115 suất nhận 500 nghìn đồng). Tại các trường học cũng đã lan tỏa phong trào tết ấm, tổ chức quyên góp, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm…

      Với sự quan tâm kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị, trường học, nhân dân, cán bộ CNVCLĐ, học sinh trên đại bàn huyện thuộc đối tượng chính sách và có hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo tết một cách kịp thời nhất, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều được đón tết Cổ truyền sum vầy, hạnh phúc./.

Lê Thị BẩyGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 428
Đã truy cập: 2481562
Thông tin báo chí