VKSND huyện Bình Liêu tuyên truyền pháp luật cho học sinh

19/01/2022 09:51

     Xã Hoành Mô là xã biên giới của huyện Bình Liêu có nhiều dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào Dao, Sán Chỉ, Tày chiếm trên 90%... và địa bàn rộng, địa hình phức tạp, các dân tộc sống rải rác xen kẽ, ở vùng sâu, vùng khó khăn; kinh tế phát triển chậm, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức về pháp luật còn nhiều hạn chế. Xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là đối tượng học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số tại các trường học trên địa bàn huyện, trong đó có trường THCS và THPT Hoành Mô.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

       Trường THCS và THPT Hoành Mô với tổng số 572 em học sinh, trong đó các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 94%. Nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số những kiến thức, kỹ năng thực tế để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày của các em, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong việc tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ; ngăn ngừa vi phạm, tội phạm liên quan đến các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép hàng cấm là (pháo nổ); phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và các loại tội phạm liên quan đến ma túy, đặc biệt là tệ nạn ma túy học đường… Sáng ngày 17/01/2022, VKSND huyện Bình Liêu đã phối hợp với Trường THCS và THPT Bình Liêu tổ chức ngoại khóa tuyên truyền các nội dung trên cho hơn 100 em học sinh đại diện cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và thầy cô giáo của trường. Đồng chí Nguyễn Công Thượng - Viện trưởng VKSND huyện Bình Liêu chủ trì buổi tuyên truyền.

      Các tuyên truyền viên của đơn vị đã xây dựng đề cương tỉ mỉ, đầy đủ những nội dung cần truyền tải đến các em học sinh. Hạn chế thấp nhất việc trình bày lý thuyết, các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi mang tính thực tế, cụ thể, phân biệt và nhớ được ngay những hành vi nào là vi phạm pháp luật, những hành vi nào bị nghiêm cấm, các câu trả lời xuất sắc và đúng đều có phần quà tuy nhỏ bé nhưng hết ý nghĩa, động viên tinh thần của các em học sinh. Thậm chí có một số em còn mạnh dạn đặt câu hỏi với các tuyên truyền viên, tạo không khí sôi nổi và hào hứng.

 

Kiểm sát viên tương tác với các em học sinh

      Qua buổi tuyên truyền, đã tạo điều kiện để các em học sinh phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số được tìm hiểu về pháp luật, biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, góp phần nâng cao hiểu biết của các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; từ đó vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên chính mảnh đất quê hương của mình trong thời gian tới./.

Hoài Sơn - VKSNDGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 578
Đã truy cập: 3072215
Thông tin báo chí