Đảng ủy QS huyện tổ chức hội nghị phiên cuối năm

02/12/2021 21:50

Nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2021, Sáng ngày 02/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội phiên cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Công Chúng - Ủy viên BCH Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt và chấp hành nghiêm các Nghị Quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình nhiệm vụ địa phương, cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành tốt, như: tham mưu với huyện ra Nghị quyết, Chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác QS, QPĐP năm 2021, công tác phòng chống dịch covid 19; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu, trang trọng, an toàn và hiệu quả; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 6, Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt, Đảng ủy Quân sự đã chỉ đạo tốt việc phổ biến kiến thức QP – AN cho nhân dân sinh sống tại các bản biên giới theo kế hoạch, đã phổ biến cho 13/23 thôn, bản với trên 2860 người từ 18 tuổi trở lên. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị  duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ huấn luyện, hội thi, hội thao, triển khai tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội, phối hợp với các đoàn thể xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng lực lượng, công tác dự bị động viên, nổi bật đó là tỷ lệ xây dựng nữ dân quân vượt 6,8% và tỷ lệ đảng viên trong LLDQTV vượt 12,7% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 đề ra.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện cũng đã lãnh đạo xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh về chính trị, tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các chỉ thị, NQ của cấp trên ; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, theo đó 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tư tưởng luôn kiên định vững vàng, an tâm công tác, xác định trách nhiệm cao, thực hiện tốt các nền nếp chính quy và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung phân tích làm rõ những khuyết điểm, hạn chế từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Công Chúng - Ủy viên BCH Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới: Đảng ủy Quân sự huyện cần thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, quy chế lãnh đạo, quy chế làm việc thực hiện theo đúng chức trách nhiệm vụ được giao. Tăng cường nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong đơn vị. Tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là tham mưu xây dựng lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác quốc phòng cho địa phương; quan tâm tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các đối tượng theo phân cấp. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, phải bám sát các quy định của công tác tuyển quân , thực hiện các khâu, các bước trong công tác tuyển quân phải đúng, đảm chất và số lượng, an toàn, hiệu quả. Quan tâm tham mưu, kiện toàn đội ngũ cán bộ quân sự các cấp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, các xã, thị trấn, đội ngũ thôn đội trưởng.

Phát biểu tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến của đồng chí Đại tá Đặng Công Chúng - Ủy viên BCH Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2021. Nhấn mạnh, năm 2022 sẽ còn rất nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, vấn đề biên giới, theo đó đồng chí đề nghị: Ban chỉ huy QS huyện phải phối hợp với các lực lượng thường trực sẵn sàng chiến đấu; đặc biệt phải nắm chắc tình hình để phối hợp xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, nhất là đường biên mốc giới.Tập trung tham mưu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “giữ vững địa bàn an toàn. Chuẩn bị sẵn sàng cho diễn tập khu vực phòng thủ Tỉnh. Quan tâm công tác bồi dưỡng giáo dục QPAN cho nhân dân. Liên quan đến công tác xây dựng Đảng gắn với công tác xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, đồng chí yêu cầu đơn vị chú trọng quán triệt, học tập và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chấp hành tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đặc biệt là tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình nhưng phải mang tính xây dựng; kiện toàn đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp cơ sở gắn với bồi dưỡng nâng cao trình độ, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong LLVT; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý đảng viên, cán bộ chiến sỹ.

Tại hội nghị, 100% các chí trong Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.