Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 75kg pháo

07/01/2022 14:08

Đội đặc nhiệm PCMT&TP Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Công an huyện, Chi Cục Hải quan Hoành Mô bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển trái phép 75kg pháo các loại.

Trước đó, vào hồi 03h55 phút, ngày 27/11/2021, tại khu vực thôn Nà Choòng, xã Hoành Mô, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, các lực lượng phát hiện 02 đối tượng nam giới điều khiển xe mô tô, nghi ngờ các đối tượng chở hàng cấm, các lực lượng đã tiến hành truy đuổi, tuy nhiên 01 đối tượng lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy để lại 01 xe máy cùng tang vật, còn lại 01 đối tượng đã bị các lực lượng bắt giữ. Tang vật thu giữ được gồm: 02 xe máy, 21 bánh pháo tròn, 29 dàn pháo loại 36 ống, có tổng trọng lượng khoảng 75kg. Đối tượng bị bắt tên là Lê Văn Tuyến, sinh ngày 11/01/1993, thường trú tại khu Đại Điền nam, Thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo lời khai của Tuyến, đối tượng cùng với đối tượng tên Sìn, sinh năm 1999, nhà ở xã Yên Than, huyện Tiên Yên mua số pháo trên của 01 người Trung Quốc đưa sang khu vực bờ suối biên giới để mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ  để xử lý theo quy định của pháp luật.