Hội thảo phát triển du lịch huyện Bình Liêu

07/01/2022 15:19

     Sáng ngày 7/11 UBND huyện Bình Liêu phối hợp với công ty cổ phần đầu tư du lịch Hà Nội tổ chức hội thảo phát triển du lịch huyện Bình Liêu. Dự hội thảo có các đồng chí Nhữ Thị Ngần – tổng giám đốc công ty CPĐT du lịch Hà Nội, đồng chí Phạm Ngọc Thủy- giám đốc sở du lịch Quảng Ninh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chỉ trì hội thảo, Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

     

     Tại Hội thảo các đại biểu đã được UBND huyện giới thiệu tổng quát tiềm năng du lịch huyện, báo cáo  của đoàn famtrip khảo sát tại Bình Liêu, đồng thời các đại biểu đã tập trung thảo luận về tiềm năng, cơ hội, thách thức đối với du lịch nói chung và du lịch Bình Liêu nói riêng, đặc biệt liên quan đến nguồn nhân lực, bảo vệ tài nguyên du lịch và thu hút đầu tư vào du lịch.  Hội thảo đã dành thời gian thảo luận để cho các lữ đoàn du lịch, đánh giá thẳng thắn những tiềm năng lợi thế của du lịch Bình Liêu, các điểm mạnh cần được đầu tư triển khai, và có những đề xuất, đóng góp giải pháp để đưa du lịch Bình Liêu, đặc biệt là du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng theo hướng phát triển bền vững.

     Kết luận tại hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, tiếp thu những ý kiến đóng  góp của các đại biểu trong việc phát triển du lịch huyện Bình Liêu, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch tại huyện, huyện cũng đang hướng tới tiêu chí xây dựng du theo mùa như: mùa lúa chín, mùa hoa Sở, hoa Lau, hoa Sim, đây là điểm đặc trưng của huyện biên giới đồng bào dân tộc Bình Liêu. Huyện sẽ nghiên cứu tiềm năng lợi thế phát triển của địa phương để có những sản phẩm tốt hơn, đồng thời huyện đang xây dựng hình ảnh mỗi người dân Bình Liêu là một hướng dẫn viên du lịch luôn mộc mạc, giản dị  thân thiện và mến khách để có thể gây ấn tượng tốt đối với khách du lịch. Đồng chí mong muốn sau trương trình hội thảo, hình ảnh và mảnh đất, con người Bình Liêu sẽ  được lan tỏa đến tất cả các khách du lịch trong và ngoài nước.

     

     

       Trước đó đoàn famtrip đã đi khảo sát  nhiều điểm tại Bình Liêu./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 163
Đã truy cập: 3340581
Thông tin báo chí