Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao KHKT Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2021

22/10/2021 14:20

    Thực hiện Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 22/02/2021 của UBND huyện Bình Liêu tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất nông - lâm nghiệp trên địa bàn huyện Bình Liêu năm 2021.

     

     Từ ngày 13/9 đến ngày 22/9/2021, Trung tâm DVKTNN huyện Bình Liêu phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và các xã, thị trấn tổ chức 08 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong đó: 07 lớp tập huấn do Trung tâm Dịch vụ KTNN tổ chức; số lượng 30/30 học viên/lớp; 01 lớp tập huấn do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức; số lượng 50/50 học viên/lớp. Tham gia lớp tập huấn Đại diện các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình có hoạt động sản xuất nông nghiệp trồng trọt trên địa các thôn, khu phố của xã, Thị trấn.

     Nội dung của lớp tập huấn được các báo cáo viên tập trung vào Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây; liên kết chuỗi giá trị và tiếp cận thị trường nông sản; Kỹ thuật sản xuất nông – lâm nghiệp như chuẩn bị giống, đất, phân bón, theo dõi sinh trưởng phát triển của cây trồng theo từng giai đoạn, phòng chống vi sinh vật gây hại, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, bảo vệ môi trường, sức khỏe người dân. Bải giảng được thực hiện trình chiếu Slide PowerPoint với những hình ảnh, video minh họa, thực tế về cách làm hay, hiệu quả tạo buổi tập huấn thêm sinh động, người nghe dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện áp dụng vào sản xuất, ngoài ra cho học viên thực hành trực tiếp ngoài đồng ruộng để tiếp cận nhận diện sâu bệnh, điều kiện đất đai, thời tiết khí hậu; kỹ thuật trong trồng trọt.

     Trong quá trình tập huấn, các học viên tham gia trao đổi thảo luận chia sẻ các kinh nghiệm sản xuất với nhau, mạnh dạn đưa ra những câu hỏi thắc mắc trong quá trình sản xuất và đồng chí giảng viên luôn tận tình lắng nghe, giải thích hướng dẫn cho học viên những kỹ thuật trong sản xuất, trồng trọt. Các học viên cơ bản đã nắm được việc chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật nhằm nâng cao giá trị sản phẩm trong sản xuất nông lâm nghiệp hiệu quả ổn định, bền vững./.

Lô Thị CườngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 854
Đã truy cập: 2248979
Thông tin báo chí