Sôi nổi các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20/10/2021 21:21

Trong những ngày này, khắp các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021).

Theo đó, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động văn hóa,văn nghệ, gặp mặt tặng quà, sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, diễn đàn nữ CNVCLĐ với chính sách pháp luật, sự tiến bộ của phụ nữ, tổ chức các hoạt động nữ công gia chánh,... tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong nữ CNVCLĐ. Các hoạt động đều đảm phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19. Bên cạnh đó, các đơn vị còn chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể CNVCLĐ: Nghị quyết 11 NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước”; Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới; Chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản; Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030; Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1500b/KH-TLĐ ngày 08/01/2021 của BCH Tổng Liên đoàn về việc tiếp tục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch TLĐ về việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong tình hình mới.

Liên đoàn Lao động huyện tiếp nhận 68 áo dài từ Công đoàn Công ty Than Hà Lầm tặng đoàn viên công đoàn nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt là chú trọng tuyên truyền ý nghĩa lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam; truyền thống của phụ nữ huyện Bình Liêu. Tuyên truyền những chế độ chính sách mới có liên quan đến lao động nữ quy định trong Bộ Luật Lao động sửa đổi. Vận động nữ CNVCLĐ chia sẻ khó khăn với cơ quan, doanh nghiệp, phấn đấu vượt khó vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các đơn vị cũng đã chủ động vận động, hướng dẫn nữ CNVCLĐ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; Tuyên truyền học tập gương điển hình trong nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc về các lĩnh vực hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng…. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã tiếp nhận 68 áo dài và 20 triệu đồng từ Công đoàn Công ty Than Hà Lầm tặng đoàn viên công đoàn nữ có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân thôn Nà Ếch xã Húc Động, thôn Đồng Long xã Đồng Tâm chung tay xây dựng nông thôn mới. Huyện ủy Bình Liêu tổ chức gặp mặt tặng quà nữ lãnh đạo quản lý các cơ ban ngành, các xã thị trấn trên địa bàn huyện…

Khối liên cơ quan: Tòa án, Viện kiểm sát, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng và Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện gặp mặt cán bộ công chức nữ

Các hoạt động được tổ chức trang trọng thể hiện rõ sự quan tâm của các cấp ủy đảng và tổ chức công đoàn tới nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động và hoạt động nữ công trong các đơn vị. Qua đó, nhằm tôn vinh và đề cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, xây dựng gia đình ấm no – bình đằng và hạnh phúc./.

Lê Thị Bẩy