Thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện

12/10/2021 15:42

Chiều 12/10, BTV Huyện ủy, Hội đồng thi tuyển huyện tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì. Dự có đ/c Lê Thị Quyên – Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện có 2 ứng viên là Lại Thị Huyền – Phó giám đốc Trung tâm hành chính công và Vi Ngọc Nhất – Phó phòng Văn hóa thông tin huyện. Cả 2 ứng viên đã xuất sắc vượt qua phần thi sát hạch trình độ ngoại ngữ và kiến thức chung, đủ tiêu chuẩn tiếp tục thi trình bày Đề án và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi tuyển. Các phần thi được tổ chức đảm bảo đầy đủ quy trình, nghiêm túc, đúng quy chế.

Với nội dung Đề án là: Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm hành chính công huyện và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hiện đại cấp xã nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện Bình Liêu giai đoạn 2021 – 2025, các ứng viên đã tập trung đi vào vấn đề cụ thể, với các cách tiếp cận khác nhau, đưa ra những khó khăn, vướng mắc đi kèm với những nhóm giải pháp hết sức cụ thể, có tính đột phá, đưa ra những đề xuất, kiến nghị với huyện, tỉnh và Trung ương nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm hành chính công huyện và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hiện đại cấp xã trong thời gian tới.

Sau khi các thí sinh hoàn thành phần thi thuyết trình Đề án và trả lời câu hỏi của Hội đồng thi tuyển, Hội đồng thi tuyển đã công bố kết quả của các ứng viên. Cả hai ứng viên đều được đánh giá chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sự nghiên cứu tâm huyết. Điểm thi tuyển đều đạt trên 80 điểm, cụ thể, đ/c Lại Thị Huyền đạt 84,79; đ/c Vi Ngọc Nhất đạt 83,42 điểm. Căn cứ kết quả thi, đồng chí Lại Thị Huyền đã trúng tuyển chức vụ Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện.

Phát biểu tại buổi thi tuyển, đồng chí Dương Mạnh Cường - Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, quá trình chuẩn bị, nghiên cứu xây dựng Đề án của các đồng chí ứng cử viên, có tính khoa học và thực tiễn cao, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ, dày công nghiên cứu Đề án. Đồng thời, mong muốn, đồng chí đã trúng tuyển và được bổ nhiệm vị trí giám đốc Trung tâm hành chính công sớm đưa Đề án vào cuộc sống và tiếp thu, hoàn chỉnh, bổ sung Đề án để triển khai các nội dung theo đúng quy định./.

La Lành