Gặp mặt nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

13/10/2021 15:15

     Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt nam (13/10/2004 – 13/10/2021), UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện đã có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện trong thời gian qua. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU; Lý Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Ngọc Ngò – Phoc Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đỗ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện.

     Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện không ngừng phát triển về số lượng. Tính đến tháng 9/2021, trên địa bàn huyện có 126 Công ty, Doanh nghiệp, chi nhánh hoạt động trên địa bàn; 46 HTX và trên 1.600 hộ kinh doanh. Trong năm qua, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, nhưng các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 13 tỷ 847 triệu đồng, đạt trên 74% kế hoạch năm, chiếm hơn 20,7% tổng thu ngân sách Nhà nước phần thu nội địa, đã góp phần thực hiện nhiệm vụ thu NSNN theo chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhiều lao động. Bên cạnh những đóng góp về phát triển kinh tế, các Doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, như chương trình xây dựng NTM, chương trình 135, chương trình giảm nghèo. Đặc biệt với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19, các Doanh nghiệp, HTX đã ủng hộ trên 295 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid 19, ủng hộ mua test nhanh, máy xét nghiệm và xe cứu thương với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

     Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự đồng hành của Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được những đóng góp tích cực của các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn. Các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng với huyện trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tích cực tham gia đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và chương trình “Quảng Ninh, mỗi xã phường một sản phẩm”; quan tâm đầu tư phát triển các sản phẩm hang hóa, dịch vụ có thế mạnh của huyện. Chủ động trong đào tạo nguồn nhân lực nâng cao năng lực quản lý, điều hành của Doanh nghiệp, HTX; đẩy mạnh áp dụng KHKT, công nghệ trong sản xuất; quan tâm đến xây dựng thương hiệu sản phẩm; chủ động cập nhật và chấp hành nghiêm các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh; thường xuyên trao đổi, phối hợp với huyện để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

     Đồng chí cũng đề nghị: các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp hoạt động XNK hàng hóa qua khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn; tăng cường các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện tốt phương án thông quan hàng hóa XNK, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid 19.

     Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh ngày càng phát triển, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1599
Đã truy cập: 3725178
Thông tin báo chí