Triển khai tiêm vắc xin Vero cell mũi 2 đợt XI cho toàn dân

11/10/2021 11:42

Sáng ngày 11/10, huyện triển khai tiêm phòng vắc xin Covid 19 Verocell mũi 2 đợt XI cho người dân trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày (từ ngày 11-13/10/2021) sẽ tổ chức tiêm mũi 2 đợt XI cho 2.314 người của 7 xã, thị trấn. Trong đó: Đồng Văn 232 người; Hoành Mô 372 người; Đồng Tâm 280 người; Lục Hồn 500 người; Thị trấn 376 người; Vô Ngại 364 người; Húc Động 177 người và 14 người sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện đã thành lập 10 đội tiêm là cán bộ trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn; 02 đội cấp cứu và 01 xe cứu thương. Ngoài ra tại điểm tiêm, Trung tâm y tế huyện cũng bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy tắc 1 chiều. Sau khi tiêm, người được tiêm sẽ được theo dõi nghỉ ngơi khoảng 30 phút, được hướng dẫn phương pháp tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau tiêm và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi ra về.

Mặc dù trời mưa, nhưng người dân tại các thôn, bản trên địa bàn huyện đã có mặt tại điểm tiêm – nhà Văn hóa huyện từ rất sớm để tiêm. Trong buổi sáng nay, tỷ lệ người dân đến tiêm vác xin đạt cao, người dân phấn khởi, hào hứng khi hoàn thành mũi 2 vác xin phòng Covid - 19. Đồng thời, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.