Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong trên tuyến đầu chống dịch COVID 19

12/10/2021 07:48

      Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Bình Liêu được chỉ đạo triển khai tập trung quyết liệt ngay từ cơ sở và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đạt được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và nhân dân luôn có sự đóng góp tích cực của lực lượng Công an nhân dân huyện Bình Liêu.

     Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Lấy xã, phường, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch”; xác định rõ phương châm "Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong trên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, Công an huyện Bình Liêu đã xây dựng các phương án, triển khai các giải pháp cùng với các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn huyện.

    Công an huyện Bình Liêu tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin Covid 19

    Với quyết tâm là “pháo đài vững chắc chống dịch" Công an huyện Bình Liêu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiên phong trên khắp tuyến đầu để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, giữ bình yên cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là trong công tác vận động nhân dân tham gia tiêm phòng vắc xin COVID 19. Theo đó, huy động toàn bộ lực lượng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, huy động các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn trực tiếp đến các hộ dân tại 104 thôn, bản, khu phố để tuyên truyền đến 15.670 lượt người dân về tác dụng của việc tiêm vắc xin và hiệu quả của việc tiêm vắc xin để nhân dân tin tưởng và yên tâm.

      Đặc biệt, có một số thôn, bản, có thời điểm, người dân còn hoang mang, chưa yên tâm, tin tưởng vào Vắc xin do Trung Quốc sản xuất; nhất là trong bối cảnh mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều, các thế lực lợi dung để kích động nhân dân,….lực lượng công an huyện đã khéo léo phân tích để nhân dân tham gia đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID - 19 đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao khả năng miễn dịch trong cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID -19, ổn định kinh tế- xã hội. Đồng thời, phân công các lực lượng tham gia đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và hướng dẫn nhân dân đến tiêm phòng đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, lực lượng công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch; quyết liệt truy vết, khoanh vùng kiểm soát dịch. Theo đó, đến thời điểm này, toàn huyện Bình Liêu đã tiêm được trên 20.000 mũi tiêm, với trên 20.000 đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng.

    Công an xã Hoành Mô tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin covid 19 và giữ gìn ANTT

      Xác định công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 là nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách, ngoài các biện pháp nghiệp vụ, thời gian tới, Công an huyện Bình Liêu tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm TT&VH huyện để định hướng, lan tỏa thông tin tích cực, tạo sự đồng thuận, niềm tin của nhân dân đối với các chủ trương, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn vừa là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2182
Đã truy cập: 2182168
Thông tin báo chí