Cụm đơn vị an toàn- địa bàn an toàn xã Hoành Mô, Đồng Văn triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025

22/09/2021 08:03

    Chiều ngày 22/9 tại UBND xã Hoành Mô, cụm đơn vị an toàn - địa bàn an toàn  xã Hoành Mô, Đồng Văn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025.

     

     Trong 5 năm qua, cụm đơn vị an toàn, địa bàn an toàn xã Hoành Mô, Đồng Văn đã đạt được những kết quả đáng kể như trong việc phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới quốc gia. Trong phong trào phòng ngừa và đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, vận chuyện hàng hóa trái phép, buôn lậu qua biên giới, buôn bán phụ nữ, trẻ em, chống xâm canh, xâm cư, đẩy trả người  trái phép qua biên giới, vi phạm hiệp định biên giới. Góp phần giữ vững ổn định, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Mối quan hệ đoàn kết giữa nhân dân đại phương với các lực lượng đơn vị trên địa bàn luôn được duy trì và phát triển tốt. Đồng thời luôn có phương án phối hợp hành động giữa các thành viên trong cụm ĐVAT – ĐBAT trong bảo vệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp  và bảo vệ sự bình yên của nhân dân trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh. Phong trào xây dựng cụm ĐVAT- ĐBAT luôn được duy trì và hoạt động có hiệu quả, mang lại những giá trị lợi ích thiết thực cho từng đơn vị và từng cơ sở địa phương. Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua; kế hoach hoạt động của cụm đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2021; thông qua dự thảo quy chế phối hợp hoạt động xây dựng cụm đơn vị an toàn, địa bàn an toàn xã Hoành Mô, Đồng Văn. Căn cứ vào tình hình địa bàn xã Hoành Mô - Đồng Văn và nhiệm vụ chính trị của các đơn vị đứng chân trên địa bàn nên quy chế hoạt động phối hợp cụm ĐVAT- ĐBAT đưa ra với 2 chương và 10 điều. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra những ý kiến để quy chế  phối hợp hoạt động được hiệu quả hơn.

      Cụm ĐVAT- ĐBAT xã Hoành Mô, Đồng Văn  có 10 thành viên, hoạt động của cụm để phối hợp, giải quyết tốt các vụ việc nảy sinh, giữ vững ANCT- TTATXH góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân vững chắc đồng thời góp phần xây dựng cơ ở chính trị trong sạch, vững mạnh, đơn vị an toàn, đại bàn an toàn./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2167
Đã truy cập: 2182153
Thông tin báo chí