Triển khai tiêm phòng vắc xin covid 19 đợt XI

17/09/2021 11:40

      Sáng ngày 17/9, tại nhà văn hóa huyện, huyện tổ chức tiêm phòng vác xin covid 19 đợt XI (mũi 1) cho công dân từ đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện.

     

      Trong đợt tiêm này, huyện được cấp 4.559 liều vắc xin Vero cell của Sinopharm do công ty TNHH Viện Sản phẩm sinh học Bắc Kinh thuộc tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc sản xuất. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 17/9/2021 đến hết ngày 18/9/2021; tiêm vét vào ngày 19/9/2021. Tiêm mũi 2 sẽ triển khai sau khi tiêm mũi 1 đảm bảo thời gian theo quy định.

       Để đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện đã thành lập 10 đội tiêm mỗi đội 6 người là cán bộ trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn. Ngoài ra tại điểm tiêm, Trung tâm y tế huyện cũng bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy tắc 1 chiều. Sau khi tiêm, người được tiêm sẽ được theo dõi nghỉ ngơi khoảng 30 phút, được hướng dẫn phương pháp tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau tiêm và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi ra về.

      Trong buổi sáng nay, tỷ lệ người dân đến tiêm vác xin đạt cao, người dân phấn khởi, hào hứng khi hoàn thành mũi 2 vác xin phòng Covid - 19. Đồng thời, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

       Vi một Việt Nam an toàn, hướng tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng trên cả nước vào đầu năm 2022, mỗi người dân hãy phát huy tinh thần, trách nhiệm, chủ động các biện pháp phòng, chống Covid 19. Hiện tại, giải pháp hữu hiệu nhất chính là “5K + vác – xin” kết hợp giải pháp công nghệ và ý thức của mọi người. Hãy chủ động đi tiêm phòng vác-xin Covid 19 khi tới lượt – Đây vừa là quyền lợi của cá nhân, vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2211
Đã truy cập: 2182197
Thông tin báo chí