Bình Liêu quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn

17/09/2021 08:41

     Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn huyện Bình Liêu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện đã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các lực lượng chức năng của Huyện đã khẩn trương truy vết nhanh những người có tiếp xúc đối với trường hợp  liên quan đến F0, F1, F2, F3; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

     Sau khi có thông tin trên địa bàn huyện có 2 công dân Ngô Thiêm Trình, sinh năm 1984, trú tại thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu và Lý Thị Lành, sinh năm 1990, trú tại thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, đã thực hiện cách ly 14 ngày tại tỉnh Kiên Giang (từ ngày 22/8/2021 đến ngày 06/9/2021). Sau khi hết thời hạn cách ly, cả 02 tiếp tục xin ở lại khu cách ly đến ngày 09/9/2021. Sau đó, 02 trường hơp trên di chuyển về huyện Bình Liêu vào khoảng 04 giờ 00 phút, ngày 12/9.  Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã triển khai test nhanh kháng nguyên đối với 2 trường hợp trên, kết quả, trường hợp Lý Thị Lành, cho kết quả âm tính với Covid – 19, trường hợp Ngô Thiêm Trình cho kết quả dương tính với Covid – 19. Sau khi lấy mẫu để gửi xét nghiệm Covid – 19 theo phương pháp PCR, trường hợp Ngô Thiêm Trình tiếp tục cho kết quả dương tính.

    Đc Dương Mạnh Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở trường học

     Trước tình hình trên, BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện đã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch trong sáng ngày 12/9 theo quy định. Các lực lượng chức năng của Huyện đã khẩn trương truy vết nhanh những người có tiếp xúc đối với trường hợp Ngô Thiêm Trình và Lý Thị Lành. Qua truy vết, xác định có 11 trường hợp thuộc diện F1, 45 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với diện F1), 210 trường hợp F3 (tiếp xúc gần với diện F2). Đồng thời, thực hiện các biên pháp y tế như: Phun khử khuẩn, căng biển cảnh báo; đưa các trường hợp liên quan đi cách ly y tế theo quy định, test nhanh một số trường hợp F1, F2, F3 các trường hợp trên đều âm tính với Covid -19.

    Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm thăm hỏi, động viên nhân dân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19

   Như vậy đến thời điểm hiện tại huyện Bình Liêu vẫn giữ vững địa bàn an toàn, chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để đảm bảo địa bàn an toàn, Ban chỉ đạo Covid -19 huyện vẫn tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống covid -19. Các xã, thị trấn tiếp tục phát huy tổ Covid- 19 cộng đồng ở thôn khu, phố, lực lượng chức năng nắm chắc địa bàn kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng liên quan đến việc những trường hợp đi từ vùng dịch về, nhất là các trường hợp nêu trên để thực hiện việc cách ly y tế theo quy định; tất cả công dân trên địa bàn huyện phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực quyết liệt, không chủ quan lơ là, nhưng không quá hoang mang trong công tác phòng chống dịch Covid -19, nhất là thực hiện nghiêm 5K( khẩu trang- khử khuẩn -  khoảng cách – không tụ tập đông người – khai báo y tế), nhằm tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2231
Đã truy cập: 2182217
Thông tin báo chí