Kế hoạch tiêm phòng Vắc xin Covid- 19 đợt XI năm 2021 cho toàn dân trên địa bàn huyện

16/09/2021 11:02

     Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng ninh về việc triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng Covid -19 toàn dân trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo tiêm Vắc xin phòng Covid -19 huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm tiêm phòng Vắc xin  Covid- 19 đợt XI năm 2021 cho toàn dân trên đại bàn huyện.

     Theo đó, với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid -19 cho các đối tượng 18 tuổi trở lên là những người, người cao tuổi, người mắc bệnh nền, các đối tượng chưa tiêm, hoãn tiêm, không đồng ý tiêm, đang công tác, làm việc sinh sống trên địa bàn huyện.  Về nhân lực y tế, chia làm 10 đội tiêm mỗi đội 6 người là cán bộ trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn.Thời gian thực hiện tiêm mũi 1 từ ngày 17/9 đến ngày 19/9 ngày 20/9 tiêm vét. Địa điểm tiêm Nhà văn hóa huyện Bình Liêu. Vắc xin sẽ sử dụng là vắc xin Verocell do công ty TNHH viện sản phẩm sinh học Bắc Kinh thuộc tập đoàn Biotec quốc gia Trung quốc sản xuất.

     Hiện nay trên địa bàn huyện đã có ca dương tính covid- 19, đó là trường hợp Ngô Thiêm Trình sinh năm 1984, trú tại thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, đã thực hiện cách ly 14 ngày tại tỉnh Kiên Giang (từ ngày 22/8/2021 đến ngày 06/9/2021). Sau khi hết thời hạn cách ly, tiếp tục xin ở lại khu cách ly đến ngày 09/9/2021. Sau đó, trường hợp trên di chuyển về huyện Bình Liêu vào khoảng 04 giờ 00 phút, ngày 12/9.  Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã triển khai test nhanh kháng nguyên kết quả, trường hợp Ngô Thiêm Trình cho kết quả dương tính với Covid – 19. Sau khi lấy mẫu để gửi xét nghiệm Covid – 19 theo phương pháp PCR, trường hợp Ngô Thiêm Trình tiếp tục cho kết quả dương tính.  

     Để chủ động phòng tránh dịch mỗi người dân huyện cầnTiêm vắc xin covid -19 nhằm tránh được bệnh nghiêm trọng và tử vong, làm giảm nguy cơ lây lan virut gây bệnh Covid – 19 ở người, đồng thời tạo thành địa bàn an toàn, góp phần phát triển kinh tế đặc biệt giúp mỗi người dân thuận lợi trong hoạt động đi lại nơi công cộng, sản xuất kinh doanh giữa đại dịch, vì vậy mỗi người dân huyện Bình Liêu cần chủ động đến điểm tiêm  để tạo ra  hệ miễn dịch trong cộng đồng.

     Để đảm bảo phòng chống dịch các đối tượng tham gia tiêm chủng và người đến tiêm chủng, người nhà phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như: đeo khẩu trang, rửa tay, hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với người khác tại điểm tiêm chủng./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2190
Đã truy cập: 2182176
Thông tin báo chí