Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19

15/09/2021 16:15

      Nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác truy vết phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, Chiều ngày 14/9, UBND xã Đồng Tâm đã khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đối tượng được khen thưởng là bí thư chi bộ, trưởng bản, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của xã.

     Sau khi có thông tin trên địa bàn huyện có 2 công dân Ngô Thiêm Trình, sinh năm 1984, trú tại thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu và Lý Thị Lành, sinh năm 1990, trú tại thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, đã thực hiện cách ly 14 ngày tại tỉnh Kiên Giang (từ ngày 22/8/2021 đến ngày 06/9/2021). Sau khi hết thời hạn cách ly, cả 02 tiếp tục xin ở lại khu cách ly đến ngày 09/9/2021. Sau đó, 02 trường hơp trên di chuyển về huyện Bình Liêu vào khoảng 04 giờ 00 phút, ngày 12/9.
   Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã triển khai test nhanh kháng nguyên đối với 2 trường hợp trên, kết quả, trường hợp Lý Thị Lành, cho kết quả âm tính với Covid – 19, trường hợp Ngô Thiêm Trình cho kết quả dương tính với Covid – 19. Sau khi lấy mẫu để gửi xét nghiệm Covid – 19 theo phương pháp PCR, trường hợp Ngô Thiêm Trình tiếp tục cho kết quả dương tính.
    Trước tình hình trên, BCĐ phòng chống Covid – 19 huyện, xã đã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch trong sáng ngày 12/9 theo quy định. Các lực lượng chức năng của Huyện, xã đã khẩn trương truy vết nhanh những người có tiếp xúc đối với trường hợp Ngô Thiêm Trình và Lý Thị Lành. Qua truy vết, xác định có 11 trường hợp thuộc diện F1, 42 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với diện F1), 212 trường hợp F3 (tiếp xúc gần với diện F2). Đồng thời, thực hiện các biên pháp y tế như: Phun khử khuẩn, căng biển cảnh báo; đưa các trường hợp liên quan đi cách ly y tế theo quy định, test nhanh một số trường hợp F1, F2... Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Bình Liêu chưa phát hiện thêm các trường hợp nhiễm COVID-19 từ anh Ngô Thiêm Trình và chị Lý Thị Lành.


    Lãnh đạo xã, khen thưởng và tặng quà động viên tinh thần cho dân quân trực chốt tại các điểm kiểm soát

      Thời gian qua, toàn hệ thống chính trị và Nhân dân xã Đồng Tâm cũng như nhân dân huyện Bình Liêu đã tích cực, khẩn trương triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, trên địa bàn xã đã có 1 trường hợp dương tính Covid -19, bằng sự quyết tâm, huy động mọi nguồn lực xã đã thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết và phong tỏa thôn có dịch. Hiện tại các trường hợp F1, F2, F3 đã được cách ly tập trung, chốt kiểm soát  của thôn tiếp tục thực hiện nghiêm.
     Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện  Bình Liêu vẫn an toàn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 661
Đã truy cập: 2126755
Thông tin báo chí