Toàn bộ các trường hợp F1, F2 đều cho kết quả âm tính

14/09/2021 11:31

     Thông tin mới nhất liên quan đến các trường tiếp xúc gần với với công dân Ngô Thiêm Trình, trú tại thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, (nhiễm COVID-19) và Lý Thị Lành, trú tại thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, (xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19) đều có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

     Cụ thể, 11 trường hợp F1 lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm PCR đều âm tính với COVID-19 (không mắc COVID-19); 42/42 trường hợp F2 test nhanh và xét nghiệm PCR đều âm tính với COVID-19 (không mắc COVID-19); 128/217 trường hợp F3 test nhanh âm tính với COVID-19, số trường hợp F3 còn lại tiếp tục lấy mẫu test nhanh. Với kết quả này, huyện Bình Liêu chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng từ 2 trường hợp Ngô Thiêm Trình và chị Lý Thị Lành.

     Để đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn, không để xảy ra ca nhiễm trong cộng đồng, huyện Bình Liêu đang vận hành cơ chế phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất theo tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi một tổ dân, gia đình là một pháo đài chống dịch”, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân. BCĐ phòng chống Covid – 19 của huyện cũng đề nghị tất cả công dân trên địa bàn huyện không đi ra khỏi nhà và địa bàn khi không cần thiết; thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế).  Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục phát huy Tổ COVID-19 cộng đồng ở thôn, khu phố, lực lượng chức năng nắm chắc địa bàn kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng liên quan đến việc những trường hợp đi về từ vùng dịch, nhất là những người có liên quan đến các trường hợp nêu trên để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn bình tĩnh, chủ động, khẩn trương, quyết liệt, đoàn kết, không quá hoang mang, lo lắng thực hiện các biện pháp cao nhất trong phòng, chống COVID-19... nhằm đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 753
Đã truy cập: 2126847
Thông tin báo chí