Diễn tập phòng, chống dịch Covid 19

13/09/2021 10:18

     Sáng ngày 12/9, Ban quản lý cửa khẩu phối hợp với Chi cục Hải quan, Trạm Biên phòng, Trạm kiểm dịch Y tế quốc tế, Trạm kiểm dịch động vật, Trạm kiểm dịch thực vật cửa khẩu Hoành Mô tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid 19. Đồng chí Lý Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo diễn tập.

     Tình huống diễn tập giả định: Sáng ngày 12/9/2021, Ông A, thường trú tại thôn Cửa Khẩu, là công nhân bốc xếp hàng hóa thuộc Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Bình Liêu, trong khi đang làm nhiệm vụ bốc xếp hàng hóa tại cửa khẩu thì nhận được thông tin có người nhà nhiễm Covid-19 nên đã báo ngay cho lãnh đạo Công ty.

      Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công ty đã cho Tổ bốc xếp hàng hóa ngừng làm việc, sát khuẩn tay và yêu cầu tất cả các thành viên trong Tổ tập trung vào khách sạn Bình Sơn 2 để chờ xử lý; riêng Ông A được cho vào phòng cách ly riêng; đồng thời thông tin cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại trong khu vực cửa khẩu biết để nhanh chống thực hiện các bước xử lý theo hướng dẫn như: lấy mẫu xét nghiệm, rà soát, truy vết các F1, F2 tiến hành cách ly, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo tư BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện, lặp các chốt chặn các lối ra vào, phong tỏa khu vực cửa khẩu và phun khử khuẩn khu vực theo quy định…

      Qua theo dõi diễn tập, các đại biểu đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện phương án phòng, chống dịch Covid 19 của các cơ quan liên ngành quản lý cửa khẩu.

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí Lý Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá sự chủ động của các cơ quan liên ngành quản lý cửa khẩu trong việc tổ chức diễn tập.

      Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức diễn tập nhằm đánh giá khả năng, thực hiện phươn châm “3 trước, 4 tại chỗ” và huy động các nguồn lực; tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng chống dịch Covid 19 và sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch, bệnh xảy ra trên địa bàn khu vực cửa khẩu Hoành Mô. đồng chí Phó Bí thư thường trực HU cũng cho ý kiến đối các nội dung diễn tập như: cần điện ngay choc ho trung tâm chỉ huy cấp huyện, xã khi phát hiện trường hợp khi có F1; Biên phòng phải là nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cửa khẩu khi; xây dựng phương án các xe chở hàng đang bốc dở hàng hóa. Đồng chí đề nghị: cùng với việc xây dựng hoàn thiện phương án chung, các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong khu vực cửa khẩu phải xây dựng phương án phòng, chống dịch riêng; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 596
Đã truy cập: 2126690
Thông tin báo chí