Góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19 qua tuyên truyền trực quan

06/09/2021 08:37

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung Tâm Truyền thông văn hóa huyện Bình Liêu, khẩn trương triển khai các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan với nhiều hình thức đa dạng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng.

     Tuyên truyền qua băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi, cập nhật trang thông tin điện tử, tuyên truyền lưu động, hàng ngày tuyên truyền trên loa phát thanh... là các hình thức mà Trung tâm truyền thông đang triển khai để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống Covid-19. Với nội dung tập trung tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch như ; tuyên truyền người dân đến tiêm vắc xin Covid -19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và các khuyến cáo đối với người dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cung cấp thông tin về diễn biến dịch Covid-19… Từ đó, giúp đông đảo người dân nhận thức đúng tình hình, tính chất nguy hiểm của dịch bệnh.
 Trung tâm truyền thông văn hóa,  hiện có 1 đội thông tin lưu động thời gian qua đã đến tận thôn bản để tuyên truyền sâu rộng hơn cho bà con, đội đã tham gia các hoạt động tuyên truyền trực quan phòng chống dịch,  đồng thời vừa chiếu phim, vừa tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh cho người dân.  Cụ thể như trong 6 tháng đầu năm đội đã tuyên truyền được 20 buổi, ngoài ra  đã tuyên truyền xe loa lưu động được hàng trăm buổi về các nội dung phòng chống dịch Covid-19 chỉ tính riêng từ ngày ngày 29/8 đến ngày 5/9  đã phát được 12 buổi phát thanh có 8 nội dung về phòng chống dịch bệnh Covid -19, trên cổng thông tin có 5 tin, bài, treo được 20 băng zôn khẩu hiệu.


    Xe tuyên truyền lưu động của Trung Tâm truyền thông văn hóa huyện, đi đến tận các thôn bản để tuyên truyền các thông tin và dịch bệnh Vovid - 19

      Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, công tác tuyên truyền cổ động trực quan là một trong những phương thức tuyên truyền vô cùng quan trọng. Trung tâm truyền thông  huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền cổ động tại các nơi công cộng trên địa bàn huyện, băng rôn, pano sẽ được tập trung tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các cơ quan, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm còn tuyên truyền những nội dung văn bản, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo) của hệ thống trung tâm văn hóa. Cùng với đó, thường xuyên đăng tải, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, tăng cường thời lượng và số lần phát thanh trên hệ thống loa đài truyền thanh từ huyện đến các xã 2 lần/ngày, có thời điểm cao điểm phát 3 lần/ngày. Xe tuyên truyền lưu động của huyện đi khắp các đường làng, ngõ xóm, phát các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 đã giúp bà con nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.
     Đến thời điểm hiện tại, hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan đã được triển khai thực hiện trong toàn huyện, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh Covid-19./.Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 756
Đã truy cập: 2126850
Thông tin báo chí