Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh cụm các Đảng bộ huyện

23/08/2021 21:16

    Ngày 23/8, tại Nhà Văn hóa huyện Bình Liêu, trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức vòng thi cấp tỉnh, cụm các Đảng bộ huyện, với sự tham gia dự thi của 14 báo cáo viên đến từ 7 Đảng bộ huyện. Đến dự có đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Với chủ đề “Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”; Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Từ tháng 6/2021 đến nay, Hội thi đã trải qua hai vòng thi cấp cơ sở và cấp huyện với 1.109 thí sinh tham gia, từ đó lựa chọn 40 báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu tham dự Hội thi cấp tỉnh. Tại vòng thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức chia thành 3 cụm thi, gồm: Cụm các Đảng bộ huyện, cụm các Đảng bộ thị xã, thành phố và cụm các Đảng bộ trực thuộc.

Một trong những điểm mới của Hội thi năm nay là phần giới thiệu thí sinh dự thi được thể hiện bằng video clip sinh động, hấp dẫn. Tham gia thi, các thí sinh trải qua các phần thi gồm: xây dựng đề cương, thuyết trình đề cương và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, các thí sinh thể hiện sự đầu tư công phu từ việc xây dựng nội dung đến hình thức thuyết trình. Trong đó, có nhiều đề cương được đánh giá là những tư liệu, tài liệu có giá trị tham khảo tốt cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.

     Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là cầu nối quan trọng giúp đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; mà còn là dịp để các Đảng bộ nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn cơ sở.

      Đánh giá kết quả Hội thi, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, Trưởng Ban giám khảo khẳng định: Các thí sinh lựa chọn rất phong phú các nhóm vấn đề. Đề cương thuyết trình được chuẩn bị công phu, đúng trọng tâm, trọng điểm. Quá trình thuyết trình có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh minh họa, âm thanh sinh động, và cách trình bày tự nhiên, hấp dẫn, thể hiện được tính chuyên nghiệp, bản lĩnh, tự tin, chủ động, tư duy nhanh khi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Có thể khẳng định đội ngũ cán bộ làm công tác tư tưởng của tỉnh hiện nay tuy trẻ nhưng không yếu về năng lực.

     Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho thí sinh Trần Đức Ba đến từ Đảng bộ huyện Tiên Yên; 1 giải Nhì cho thí sinh đến từ Đảng bộ huyện Vân Đồn, 2 giải Ba được trao cho thí sinh thuộc các Đảng bộ huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà và 3 giải Khuyến khích thuộc về thí sinh các Đảng bộ huyện Ba Chẽ, huyện Đầm Hà và huyện Cô Tô.

      Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: Kết quả Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và các đảng viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trình độ. 

      Theo kế hoạch, trong hai ngày 26 và 28/8/2021, cụm thi các Đảng bộ thị xã, thành phố và cụm thi các Đảng bộ trực thuộc sẽ được tổ chức lần lượt tại TX Quảng Yên và TP Hạ Long./.

La Lành – Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 698
Đã truy cập: 2126792
Thông tin báo chí