Gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Hoành Mô

19/08/2021 11:03

     Chiều ngày 18/8 tại Ban quản lý cửa khẩu Hoành Mô, đồng chí Đỗ Xuân Trường - Phó chủ tịch UBND huyện  chủ trì gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Hoành Mô để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện phương án quản lý, giám sát chủ hàng, lái xe điều khiển  phương tiện chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phố ngoài tỉnh Quảng Ninh đến khu vực cửa khẩu Hoành Mô.

     Sau gần 1 năm duy trì thực hiện phương án số 2732 ngày 30/8/2020 và 3 tuần thực hiện phương án số 2356 ngày 4/8/2021 của UBND huyện về việc quản lý người, phương tiện và thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Hoành Mô trong phòng chống dịch bệnh covid- 19. Các cơ quan đơn vị  đã bám sát chức năng nhiệm vụ, phối hợp thực hiện nghiêm túc các nội dung theo sự phân công. Đồng thời tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp có hoạt động XNK hàng hóa trên địa bàn quán triệt phổ biến các văn bản của Tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch. Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid -19 kiểm tra thường xuyên từ 1-2 lần/ ngày. Đối với các doanh nghiệp chủ hàng, công nhân lao động, một số doanh nghiệp, chủ hàng và lái xe đã chấp hành, tuân thủ tương đối nghiêm túc, quy trình, thủ tục ra vào khu vực cửa khẩu trong quản lý, giám sát phòng chống dịch. Có 02 doanh nghiệp thực hiện giải pháp thuê phòng nghỉ theo tháng tại khu cách ly tạm thời tại khách sạn Bình Sơn để có sự chủ động trong phòng dịch. Quản lý công nhân bốc sếp hàng hóa và thực hiện khám sàng lọc phòng test nhanh, kháng nguyên PCR được 125/172 người, kết quả 125/125 mẫu đều âm tính. Các ngành đã tổ chức cho cán bộ, viên chức cơ quan lấy mẫu xét nghiệm tét kháng nguyên PCR theo chỉ đạo của huyện tối thiểu 20% / tuần.

    Tại cuộc họp các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Hoành Mô đồng ý với phương án phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của huyện, đồng thời cũng đưa ra 1 số ý kiến, kiến nghị để phù hợp với doanh nghiệp trong thực hiện công tác phòng dịch.

      Kết luận tại cuộc họp đồng chí đồng chí Đỗ Xuân Trường - Phó chủ tịch UBND huyện  tiếp thu những ý kiên, kiến nghị của doanh nghiệp đồng thời đồng chí mông muốn, các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ những khó khăn của huyện trong công tác phòng dịch, để quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, mong chủ hàng doanh nghiệp thực hiện đúng thông báo đã ban hành, đồng thời quán triệt lái xe thực hiện nghiêm túc chỉ đậọ trong công tác phòng chống dịch Covid- 19.

     Đối vơi BQL Cửa khẩu đồng chí đề nghị  cần phải tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các văn bản chỉ đạo của tỉnh, và huyện cho các doanh nghiệp, để thực hiện nghiêm túc các phương án đề ra. Ban quản lý cửa khẩu tổ chức giám sát, vi phạm hành chính đối với các lái xe không chấp hành phương án phòng chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị, các lực lượng chức năng, thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn Hoành Mô, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong thực hiện bốc xếp hàng hóa trong ngày nghỉ, để giải phóng xe giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đề nghị công ty Thương Mại Bình Liêu giảm giá phòng nghỉ cho phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin mới nhất
Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 358
Đã truy cập: 3336244
Thông tin báo chí