Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn hỏi nhanh, đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề

24/07/2021 20:21

     Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 24/7, Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện đã dành thời gian thỏa đáng để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, theo tinh thần hỏi nhanh, đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề.

      Tại phiên làm việc, HĐND huyện đã nhận được 3 nội dung chất vấn của các đại biểu trên các lĩnh vực liên quan đến: nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho người dân, đặc biệt là người dân xã Tình Húc (cũ) sau khi sáp nhập về Thị trấn Bình Liêu và Đề án giao đất giao rừng; giải pháp quản lý, duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng  sau đầu tư  để tiết kiệm ngân sách Nhà nước; Nguyên nhân và giải pháp để giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên.

     Đ.c Hoàng Đức Thanh - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn tại kỳ họp liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho người dân

     Đ.c Đỗ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện làm rõ thêm vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

   Đại biểu Hoàng Thị Nghị làm rõ vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Thị trấn

     Trên tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, các nội dung chất vấn đã được các ngành chức năng huyện trả lời trực tiếp, thấu đáo tại Kỳ họp.

     Thay mặt UBND huyện, đ/c Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tiếp thu toàn bộ ý kiến của các vị đại biểu, của cử tri, nhân dân, các đồng chí lãnh đạo huyện để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2021 đã đề ra trong các Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND. Đồng thời, làm rõ thêm một số nội dung cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

     Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn theo tinh thần hỏi nhanh, đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề. Các câu hỏi chất vấn của các vị đại biểu HĐND huyện đã có sự nghiên cứu, đúc kết từ thực tiễn và trong quá trình giám sát, thể hiện sự lắng nghe, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân. Với các nội dung trả lời chất vấn tại kỳ họp, các ngành chức năng huyện đã có sự tập trung nghiên cứu, tổng hợp và trả lời cơ bản đầy đủ và thỏa đáng thể hiện được vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước trên từng lĩnh vực phụ trách và trách nhiệm với cử tri, nhân dân.

    Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, trong thời gian tới các thành viên UBND huyện và các ngành chức năng tập trung thực hiện các nội dung đã cam kết và giải quyết dứt điểm, tận cùng những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân./.

La Lành – Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 710
Đã truy cập: 2126804
Thông tin báo chí